VAIO Sẽ Quay Lại Thị Trường Quốc Tế, Đầu Tiên Là Mỹ

21 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 20780)
VAIO Sẽ Quay Lại Thị Trường Quốc Tế, Đầu Tiên Là Mỹ
blank
Tháng 08/2015, VAIO công bố đang chuẩn bị kế hoạch trở lại thị trường quốc tế, mà đầu tiên sẽ là thị trường tại Mỹ, với model mới có tên gọi là Canvas Z sẽ được chính thức ra mắt vào tháng 10/2015.

Quay trở lại tháng 02/2014, Sony đã quyết định thanh lý bộ phận sản xuất máy tính VAIO do kinh doanh thua lỗ. Chủ sở hữu mới của VAIO là quỹ đầu tư Japan Industrial Partners, đã chọn cách tập trung cho thị trường nội địa, tại Nhật Bản. Tuy nhiên, đến tháng 08/2015, thương hiệu VAIO đã tuyên bố muốn quay trở lại thị trường quốc tế, bắt đầu tại Mỹ và tiếp theo sẽ là Brazil.

Trong kế hoạch trở lại của mình, đại diện của VAIO cho biết sẽ cố chiếm lĩnh các thị trường nhỏ và chuyên biệt hơn, thay vì tập trung vào doanh số. Khi còn thuộc quyền sở hữu của Sony, VAIO quá quan tâm đến thị phần, thay vì lợi nhuận. Đây được cho là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của một thương hiệu.

CEO của VAIO hiện hành – Yosimi Ota – đã chia sẻ với trang The Wall Street Journal: “Chúng tôi không còn hứng thú với các model giá rẻ cho tất cả người dùng”


Sắp tới, VAIO sẽ hướng tập trung vào việc phát triển các sản phẩm dành cho ngành công nghiệp sáng tạo, đối tượng khách hàng chính sẽ là những nhiếp ảnh gia hoặc nhà thiết kế.

Sản phẩm đầu tiên đánh dấu sự quay lại của VAIO sẽ là Canvas Z - một chiếc máy tính bảng có bàn phím rời, màn hình 12.3 inch (với độ phân giải 2,560 x 1,704 pixel), phần cấu hình mạnh mẽ, bao gồm chip xử lý Intel Core i7, ổ SSD 256 GB và RAM 16 GB. Máy sẽ có giá từ 2,199 USD, được phát hành tại Mỹ, thông qua các cửa hàng của Microsoft hoặc website của VAIO ở Mỹ từ ngày 05/10/2015.

Ngoài ra, VAIO cũng có kế hoạch mở rộng ngành nghề kinh doanh với các thiết bị liên lạc, thiết bị đeo tay, máy tự động và robot giải trí. Dù doanh số của mảng PC đang sụt giảm, nhưng CEO Yosimi Ota tin rằng công ty sẽ bắt đầu có lợi nhuận từ cuối năm 2015.

Với những kế hoạch xa hơn, VAIO có thể sẽ trở thành công ty đại chúng, hoặc tìm kiếm một đối tác mới trong tương lai. Microsoft, Apple, hay thậm chí là Sony, đều có thể sẽ là những đối tác tiềm năng.
54Vote
40Vote
35Vote
25Vote
11Vote
3.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười 2019
Trong những trang trại ở sâu phía Nam Trung Quốc, xuất hiện những con heo khổng lồ với cân nặng tương đương với gấu Bắc Cực.
07 Tháng Mười 2019
Phần màn hình tai thỏ (Notch) của iPhone chắc chắn không phải là thứ đẹp đẽ được lòng người dùng. Và nó lại đang trở thành tâm điểm cho một vụ kiện với cáo buộc rằng quảng cáo của Apple về kích thước và độ phân giải màn hình trên iPhone X, XS và XS Max là sai sự thật khi tính cả các pixel (các điểm ảnh) không tồn tại do nó nằm vào phần tai thỏ.
07 Tháng Mười 2019
Tinh Vân Đầu Ngựa là một trong những tinh vân nổi tiếng nhất trên bầu trời.
06 Tháng Mười 2019
Công nghệ OLED đang được dùng rộng rãi trên smartphone vì nhiều ưu điểm, như tương phản ấn tượng, màu đen sâu, mỏng hơn và nhẹ hơn LCD. Tuy nhiên, các điện thoại màn hình OLED hiện đang sử dụng phương pháp giảm độ sáng màn hình là Pulse Width Modulation (PWM). Nó khác với màn hình LCD sử dụng DC dimming, và nó khiến cho một số người dùng cảm thấy khó chịu. Tại sao PWM lại khiến một số người khó chịu còn DC dimming thì không?
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kì (U.S. House of Representatives Judiciary Committee) yêu cầu Spotify cung cấp thông tin liên quan đến những cáo buộc về việc Apple cạnh tranh không lành mạnh, tạo vị thế độc quyền mà Spotify đã khiếu kiện lên Ủy ban Châu Âu hồi tháng 03/2019.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, PayPal thông báo sẽ rút khỏi Hiệp hội tiền ảo Libra của Facebook.