VAIO Sẽ Quay Lại Thị Trường Quốc Tế, Đầu Tiên Là Mỹ

21 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 20818)
VAIO Sẽ Quay Lại Thị Trường Quốc Tế, Đầu Tiên Là Mỹ
blank
Tháng 08/2015, VAIO công bố đang chuẩn bị kế hoạch trở lại thị trường quốc tế, mà đầu tiên sẽ là thị trường tại Mỹ, với model mới có tên gọi là Canvas Z sẽ được chính thức ra mắt vào tháng 10/2015.

Quay trở lại tháng 02/2014, Sony đã quyết định thanh lý bộ phận sản xuất máy tính VAIO do kinh doanh thua lỗ. Chủ sở hữu mới của VAIO là quỹ đầu tư Japan Industrial Partners, đã chọn cách tập trung cho thị trường nội địa, tại Nhật Bản. Tuy nhiên, đến tháng 08/2015, thương hiệu VAIO đã tuyên bố muốn quay trở lại thị trường quốc tế, bắt đầu tại Mỹ và tiếp theo sẽ là Brazil.

Trong kế hoạch trở lại của mình, đại diện của VAIO cho biết sẽ cố chiếm lĩnh các thị trường nhỏ và chuyên biệt hơn, thay vì tập trung vào doanh số. Khi còn thuộc quyền sở hữu của Sony, VAIO quá quan tâm đến thị phần, thay vì lợi nhuận. Đây được cho là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của một thương hiệu.

CEO của VAIO hiện hành – Yosimi Ota – đã chia sẻ với trang The Wall Street Journal: “Chúng tôi không còn hứng thú với các model giá rẻ cho tất cả người dùng”


Sắp tới, VAIO sẽ hướng tập trung vào việc phát triển các sản phẩm dành cho ngành công nghiệp sáng tạo, đối tượng khách hàng chính sẽ là những nhiếp ảnh gia hoặc nhà thiết kế.

Sản phẩm đầu tiên đánh dấu sự quay lại của VAIO sẽ là Canvas Z - một chiếc máy tính bảng có bàn phím rời, màn hình 12.3 inch (với độ phân giải 2,560 x 1,704 pixel), phần cấu hình mạnh mẽ, bao gồm chip xử lý Intel Core i7, ổ SSD 256 GB và RAM 16 GB. Máy sẽ có giá từ 2,199 USD, được phát hành tại Mỹ, thông qua các cửa hàng của Microsoft hoặc website của VAIO ở Mỹ từ ngày 05/10/2015.

Ngoài ra, VAIO cũng có kế hoạch mở rộng ngành nghề kinh doanh với các thiết bị liên lạc, thiết bị đeo tay, máy tự động và robot giải trí. Dù doanh số của mảng PC đang sụt giảm, nhưng CEO Yosimi Ota tin rằng công ty sẽ bắt đầu có lợi nhuận từ cuối năm 2015.

Với những kế hoạch xa hơn, VAIO có thể sẽ trở thành công ty đại chúng, hoặc tìm kiếm một đối tác mới trong tương lai. Microsoft, Apple, hay thậm chí là Sony, đều có thể sẽ là những đối tác tiềm năng.
54Vote
40Vote
35Vote
25Vote
11Vote
3.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Tại sao bầu trời gần Antares và Rho Ophiuchi lại bụi bặm nhưng đầy màu sắc như vậy?
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.