VAIO Sẽ Quay Lại Thị Trường Quốc Tế, Đầu Tiên Là Mỹ

21 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 20842)
VAIO Sẽ Quay Lại Thị Trường Quốc Tế, Đầu Tiên Là Mỹ
blank
Tháng 08/2015, VAIO công bố đang chuẩn bị kế hoạch trở lại thị trường quốc tế, mà đầu tiên sẽ là thị trường tại Mỹ, với model mới có tên gọi là Canvas Z sẽ được chính thức ra mắt vào tháng 10/2015.

Quay trở lại tháng 02/2014, Sony đã quyết định thanh lý bộ phận sản xuất máy tính VAIO do kinh doanh thua lỗ. Chủ sở hữu mới của VAIO là quỹ đầu tư Japan Industrial Partners, đã chọn cách tập trung cho thị trường nội địa, tại Nhật Bản. Tuy nhiên, đến tháng 08/2015, thương hiệu VAIO đã tuyên bố muốn quay trở lại thị trường quốc tế, bắt đầu tại Mỹ và tiếp theo sẽ là Brazil.

Trong kế hoạch trở lại của mình, đại diện của VAIO cho biết sẽ cố chiếm lĩnh các thị trường nhỏ và chuyên biệt hơn, thay vì tập trung vào doanh số. Khi còn thuộc quyền sở hữu của Sony, VAIO quá quan tâm đến thị phần, thay vì lợi nhuận. Đây được cho là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của một thương hiệu.

CEO của VAIO hiện hành – Yosimi Ota – đã chia sẻ với trang The Wall Street Journal: “Chúng tôi không còn hứng thú với các model giá rẻ cho tất cả người dùng”


Sắp tới, VAIO sẽ hướng tập trung vào việc phát triển các sản phẩm dành cho ngành công nghiệp sáng tạo, đối tượng khách hàng chính sẽ là những nhiếp ảnh gia hoặc nhà thiết kế.

Sản phẩm đầu tiên đánh dấu sự quay lại của VAIO sẽ là Canvas Z - một chiếc máy tính bảng có bàn phím rời, màn hình 12.3 inch (với độ phân giải 2,560 x 1,704 pixel), phần cấu hình mạnh mẽ, bao gồm chip xử lý Intel Core i7, ổ SSD 256 GB và RAM 16 GB. Máy sẽ có giá từ 2,199 USD, được phát hành tại Mỹ, thông qua các cửa hàng của Microsoft hoặc website của VAIO ở Mỹ từ ngày 05/10/2015.

Ngoài ra, VAIO cũng có kế hoạch mở rộng ngành nghề kinh doanh với các thiết bị liên lạc, thiết bị đeo tay, máy tự động và robot giải trí. Dù doanh số của mảng PC đang sụt giảm, nhưng CEO Yosimi Ota tin rằng công ty sẽ bắt đầu có lợi nhuận từ cuối năm 2015.

Với những kế hoạch xa hơn, VAIO có thể sẽ trở thành công ty đại chúng, hoặc tìm kiếm một đối tác mới trong tương lai. Microsoft, Apple, hay thậm chí là Sony, đều có thể sẽ là những đối tác tiềm năng.
54Vote
40Vote
35Vote
25Vote
11Vote
3.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, một nghiên cứu mới dự kiến sẽ được thử nghiệm ở Mỹ sẽ dùng CRISPR để trị một chứng bệnh rối loạn di truyền có khả năng gây mù loà. Được biết, người mắc hội chứng sẽ sở hữu các đột biến gen ảnh hưởng đến chức năng của võng mạc - những tế bào nhạy cảm với ánh sáng có vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp khả năng quan sát bình thường ở một người.
31 Tháng Bảy 2019
Thực Tế Ảo (Virtual Reality - VR) và Thực Tế Tăng Cường (Augmented Reality - AR) là hai khái niệm được nhắc rất nhiều trong khoảng hai năm qua. Nhờ sự phát triển của năng lực xử lý, công nghệ hình ảnh và khả năng sản xuất, người ta đã có thể làm ra những sản phẩm VR và AR tốt hơn bao giờ hết. VR có Oculus Rift là phần cứng điển hình, AR có trò Pokemon Go kết hợp giữa đời thực với thông tin ảo một cách nhuần nhuyễn. Trong bài bên dưới sẽ giúp quý vị tìm hiểu kĩ hơn về AR và VR, chúng khác nhau ra sao và người ta đang dùng chúng cho những tình huống nào trong đời sống.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu tại đại học Harvard và McGill đã tạo ra một dạng băng gạc sử dụng liệu pháp cơ học vừa có khả năng đóng các vết thương hở, ngăn nhiễm trùng vừa giúp lành vết thương nhanh gấp 10 lần so với cách băng bó hiện nay.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, chính phủ Nhật Bản chính thức cấp phép cho một thí nghiệm tạo ra phôi lai giữa người và động vật, cụ thể là những con chuột. Trong khi nhiều quốc gia hạn chế, ngừng cấp tài trợ hoặc hoàn toàn cấm loại hình nghiên cứu gây tranh cãi, động thái của Nhật Bản được ví như việc mở ra chiếc hộp Pandora cho các nhà khoa học.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của Google đã phát hiện tổng cộng 6 lỗ hổng bảo mật trong phần mềm iOS của Apple, một trong số đó vẫn chưa được nhà sản xuất iPhone vá thành công. Được biết, các lỗ hổng được phát hiện bởi hai nhà nghiên cứu trong Project Zero của Google là Natalie Silvanovich và Samuel Grob, và 5 trong số đó đã được vá trong bản cập nhật iOS 12.4 hồi tuần trước, vốn chứa nhiều bản vá bảo mật.
31 Tháng Bảy 2019
Đối với một số người, tinh vân IC 1795 trông giống như phần đầu của một con cá. Dù vậy, Đầu Cá thực sự có khí gas phát sáng và những đám mây bụi che khuất trong IC 1795, một khu vực hình thành sao trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.