VAIO Sẽ Quay Lại Thị Trường Quốc Tế, Đầu Tiên Là Mỹ

21 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 20928)
VAIO Sẽ Quay Lại Thị Trường Quốc Tế, Đầu Tiên Là Mỹ
blank
Tháng 08/2015, VAIO công bố đang chuẩn bị kế hoạch trở lại thị trường quốc tế, mà đầu tiên sẽ là thị trường tại Mỹ, với model mới có tên gọi là Canvas Z sẽ được chính thức ra mắt vào tháng 10/2015.

Quay trở lại tháng 02/2014, Sony đã quyết định thanh lý bộ phận sản xuất máy tính VAIO do kinh doanh thua lỗ. Chủ sở hữu mới của VAIO là quỹ đầu tư Japan Industrial Partners, đã chọn cách tập trung cho thị trường nội địa, tại Nhật Bản. Tuy nhiên, đến tháng 08/2015, thương hiệu VAIO đã tuyên bố muốn quay trở lại thị trường quốc tế, bắt đầu tại Mỹ và tiếp theo sẽ là Brazil.

Trong kế hoạch trở lại của mình, đại diện của VAIO cho biết sẽ cố chiếm lĩnh các thị trường nhỏ và chuyên biệt hơn, thay vì tập trung vào doanh số. Khi còn thuộc quyền sở hữu của Sony, VAIO quá quan tâm đến thị phần, thay vì lợi nhuận. Đây được cho là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của một thương hiệu.

CEO của VAIO hiện hành – Yosimi Ota – đã chia sẻ với trang The Wall Street Journal: “Chúng tôi không còn hứng thú với các model giá rẻ cho tất cả người dùng”


Sắp tới, VAIO sẽ hướng tập trung vào việc phát triển các sản phẩm dành cho ngành công nghiệp sáng tạo, đối tượng khách hàng chính sẽ là những nhiếp ảnh gia hoặc nhà thiết kế.

Sản phẩm đầu tiên đánh dấu sự quay lại của VAIO sẽ là Canvas Z - một chiếc máy tính bảng có bàn phím rời, màn hình 12.3 inch (với độ phân giải 2,560 x 1,704 pixel), phần cấu hình mạnh mẽ, bao gồm chip xử lý Intel Core i7, ổ SSD 256 GB và RAM 16 GB. Máy sẽ có giá từ 2,199 USD, được phát hành tại Mỹ, thông qua các cửa hàng của Microsoft hoặc website của VAIO ở Mỹ từ ngày 05/10/2015.

Ngoài ra, VAIO cũng có kế hoạch mở rộng ngành nghề kinh doanh với các thiết bị liên lạc, thiết bị đeo tay, máy tự động và robot giải trí. Dù doanh số của mảng PC đang sụt giảm, nhưng CEO Yosimi Ota tin rằng công ty sẽ bắt đầu có lợi nhuận từ cuối năm 2015.

Với những kế hoạch xa hơn, VAIO có thể sẽ trở thành công ty đại chúng, hoặc tìm kiếm một đối tác mới trong tương lai. Microsoft, Apple, hay thậm chí là Sony, đều có thể sẽ là những đối tác tiềm năng.
54Vote
40Vote
35Vote
25Vote
11Vote
3.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2019
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
22 Tháng Tư 2019
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
22 Tháng Tư 2019
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
22 Tháng Tư 2019
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.