VAIO Sẽ Quay Lại Thị Trường Quốc Tế, Đầu Tiên Là Mỹ

21 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 21023)
VAIO Sẽ Quay Lại Thị Trường Quốc Tế, Đầu Tiên Là Mỹ
blank
Tháng 08/2015, VAIO công bố đang chuẩn bị kế hoạch trở lại thị trường quốc tế, mà đầu tiên sẽ là thị trường tại Mỹ, với model mới có tên gọi là Canvas Z sẽ được chính thức ra mắt vào tháng 10/2015.

Quay trở lại tháng 02/2014, Sony đã quyết định thanh lý bộ phận sản xuất máy tính VAIO do kinh doanh thua lỗ. Chủ sở hữu mới của VAIO là quỹ đầu tư Japan Industrial Partners, đã chọn cách tập trung cho thị trường nội địa, tại Nhật Bản. Tuy nhiên, đến tháng 08/2015, thương hiệu VAIO đã tuyên bố muốn quay trở lại thị trường quốc tế, bắt đầu tại Mỹ và tiếp theo sẽ là Brazil.

Trong kế hoạch trở lại của mình, đại diện của VAIO cho biết sẽ cố chiếm lĩnh các thị trường nhỏ và chuyên biệt hơn, thay vì tập trung vào doanh số. Khi còn thuộc quyền sở hữu của Sony, VAIO quá quan tâm đến thị phần, thay vì lợi nhuận. Đây được cho là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của một thương hiệu.

CEO của VAIO hiện hành – Yosimi Ota – đã chia sẻ với trang The Wall Street Journal: “Chúng tôi không còn hứng thú với các model giá rẻ cho tất cả người dùng”


Sắp tới, VAIO sẽ hướng tập trung vào việc phát triển các sản phẩm dành cho ngành công nghiệp sáng tạo, đối tượng khách hàng chính sẽ là những nhiếp ảnh gia hoặc nhà thiết kế.

Sản phẩm đầu tiên đánh dấu sự quay lại của VAIO sẽ là Canvas Z - một chiếc máy tính bảng có bàn phím rời, màn hình 12.3 inch (với độ phân giải 2,560 x 1,704 pixel), phần cấu hình mạnh mẽ, bao gồm chip xử lý Intel Core i7, ổ SSD 256 GB và RAM 16 GB. Máy sẽ có giá từ 2,199 USD, được phát hành tại Mỹ, thông qua các cửa hàng của Microsoft hoặc website của VAIO ở Mỹ từ ngày 05/10/2015.

Ngoài ra, VAIO cũng có kế hoạch mở rộng ngành nghề kinh doanh với các thiết bị liên lạc, thiết bị đeo tay, máy tự động và robot giải trí. Dù doanh số của mảng PC đang sụt giảm, nhưng CEO Yosimi Ota tin rằng công ty sẽ bắt đầu có lợi nhuận từ cuối năm 2015.

Với những kế hoạch xa hơn, VAIO có thể sẽ trở thành công ty đại chúng, hoặc tìm kiếm một đối tác mới trong tương lai. Microsoft, Apple, hay thậm chí là Sony, đều có thể sẽ là những đối tác tiềm năng.
54Vote
40Vote
35Vote
25Vote
11Vote
3.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, AWS đã ra mắt DocumentDB, một cơ sở dữ liệu mới có thể tương thích với API của MongoDB. Công ty mô tả DocumentDB như một document database tốc độ nhanh, có thể mở rộng và khả năng có sẵn cao, được thiết kế để tương thích với các ứng dụng và công cụ MongoDB hiện tại của người dùng. Thực tế, nó là sự thay thế hiệu quả cho MongoDB mà không sử dụng bất kỳ dòng code nào của MongoDB.
16 Tháng Giêng 2019
Có thể trồng lương thực trên Mặt trăng sẽ cho phép con người xây dựng căn cứ không gian trong tương lai.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một thẩm phán tại Mannheim, Đức đã xét xử một trong vô số các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm, và đưa ra kết luận rằng iPhone không vi phạm một trong các bằng sáng chế về quản lý năng lượng của Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Microsoft đang tìm cách để Windows có thể hoạt động trên những thiết bị có màn hình gập lại được. Thông tin được trang The Verge tiết lộ, cho thấy Microsoft đang muốn đầu tư nhiều hơn cho các thiết bị gập hoặc thiết bị 2 màn hình trên cả Windows lẫn Surface. Cụ thể, hãng sẽ tìm cách để Windows cùng các ứng dụng cài đặt sẵn trong đó có thể tự thích ứng với nhiều thiết bị có màn hình gập được hoặc 2 màn hình.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, chỉ còn hơn một tháng nữa là sẽ đến sự kiện ra mắt Galaxy S10 của Samsung, nên các thông tin về sản phẩm đang xuất hiện khá nhiều. Trong số đó, Galaxy S10 Plus đã lộ điểm hiệu năng trên trang Geekbench cùng với vài thông tin về cấu hình.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một số nguồn tin cho biết, chính phủ Thái Lan đang nỗ lực giải trừ nạn ô nhiễm không khí hoành hành tại thủ đô: họ sẽ sử dụng mưa nhân tạo để giảm thiểu mức độ ô nhiễm tại Bangkok.