Facebook Dần Vượt Google Trong Lĩnh Vực Báo Mạng

20 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 19164)
Facebook Dần Vượt Google Trong Lĩnh Vực Báo Mạng
blank
Trong tháng 08/2015, theo một báo cáo từ công ty phân tích Parse.ly, Facebook đang bắt đầu đem lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho các trang báo mạng.

Sự tăng trưởng của Facebook đã giảm dần và trở nên ổn định từ năm 2012. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tầm ảnh hưởng của Facebook đối với người dùng cũng bị suy giảm theo. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang dần thắng thế Google trong cuộc đua lôi kéo lưu lượng truy cập.

Cụ thể, Giám đốc kỹ thuật của Parse.ly - Andrew Montalenti cho biết, theo dữ liệu thống kê, lưu lượng truy cập các trang báo mạng kéo từ Facebook về đã bị sụt giảm mạnh vào thời điểm Facebook áp dụng thuật toán mới. Tuy nhiên, sau đó, lưu lượng truy cập từ Facebook cho các tờ báo mạng vẫn tiếp tục tăng đến mức gần bằng, và thậm chí hiện đã vượt nguồn lưu lượng từ các trang của Google bao gồm Google News, Google Search.

Thậm chí, xu hướng gia tăng lưu lượng từ Facebook vẫn diễn ra mạnh, ngay cả khi công cụ đọc tin Instant Articles được chính thức ra mắt, cho phép người dùng Facebook đọc đầy đủ nội dung các bài báo ngay trên News Feed của mình mà không cần mở trình duyệt web.


Đây là kết quả được tổng hợp từ dữ liệu thu thập của khoảng 400 tờ báo mạng trong đó có nhiều trang nổi tiếng như Conde Nast, Reuters, Mashable và The Atlantic.

Điều đó cho thấy sự chuyển dịch dần từ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO sang tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội (Social Media Optimize) trong lĩnh vực Marketing Online.

Cũng trong tháng 08/2015, Facebook đã làm mới tính năng Note bằng giao diện mới trông giống như blog. Động thái mới được cho là một trong những chiến lược của Facebook nhằm thay đổi và gia tăng thói quen đọc trực tiếp trên mạng xã hội, đồng thời tấn công sang nền tảng blog.

Bằng việc trở thành một công cụ điều hướng lưu lượng truy cập hữu hiệu, Facebook hiện đang trực tiếp thu lợi từ các hãng xuất bản. Bởi có nhiều nhà xuất bản chấp nhận chi trả rất nhiều tiền cho quảng cáo để có được sự chú ý từ người đọc. Các trang báo lớn cũng có được 1 công cụ quảng bá hữu hiệu nhất cho các chiến lược tăng lưu lượng truy cập cho trang của mình.
53Vote
40Vote
34Vote
27Vote
11Vote
2.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.