Facebook Dần Vượt Google Trong Lĩnh Vực Báo Mạng

20 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 19335)
Facebook Dần Vượt Google Trong Lĩnh Vực Báo Mạng
blank
Trong tháng 08/2015, theo một báo cáo từ công ty phân tích Parse.ly, Facebook đang bắt đầu đem lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho các trang báo mạng.

Sự tăng trưởng của Facebook đã giảm dần và trở nên ổn định từ năm 2012. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tầm ảnh hưởng của Facebook đối với người dùng cũng bị suy giảm theo. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang dần thắng thế Google trong cuộc đua lôi kéo lưu lượng truy cập.

Cụ thể, Giám đốc kỹ thuật của Parse.ly - Andrew Montalenti cho biết, theo dữ liệu thống kê, lưu lượng truy cập các trang báo mạng kéo từ Facebook về đã bị sụt giảm mạnh vào thời điểm Facebook áp dụng thuật toán mới. Tuy nhiên, sau đó, lưu lượng truy cập từ Facebook cho các tờ báo mạng vẫn tiếp tục tăng đến mức gần bằng, và thậm chí hiện đã vượt nguồn lưu lượng từ các trang của Google bao gồm Google News, Google Search.

Thậm chí, xu hướng gia tăng lưu lượng từ Facebook vẫn diễn ra mạnh, ngay cả khi công cụ đọc tin Instant Articles được chính thức ra mắt, cho phép người dùng Facebook đọc đầy đủ nội dung các bài báo ngay trên News Feed của mình mà không cần mở trình duyệt web.


Đây là kết quả được tổng hợp từ dữ liệu thu thập của khoảng 400 tờ báo mạng trong đó có nhiều trang nổi tiếng như Conde Nast, Reuters, Mashable và The Atlantic.

Điều đó cho thấy sự chuyển dịch dần từ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO sang tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội (Social Media Optimize) trong lĩnh vực Marketing Online.

Cũng trong tháng 08/2015, Facebook đã làm mới tính năng Note bằng giao diện mới trông giống như blog. Động thái mới được cho là một trong những chiến lược của Facebook nhằm thay đổi và gia tăng thói quen đọc trực tiếp trên mạng xã hội, đồng thời tấn công sang nền tảng blog.

Bằng việc trở thành một công cụ điều hướng lưu lượng truy cập hữu hiệu, Facebook hiện đang trực tiếp thu lợi từ các hãng xuất bản. Bởi có nhiều nhà xuất bản chấp nhận chi trả rất nhiều tiền cho quảng cáo để có được sự chú ý từ người đọc. Các trang báo lớn cũng có được 1 công cụ quảng bá hữu hiệu nhất cho các chiến lược tăng lưu lượng truy cập cho trang của mình.
53Vote
40Vote
34Vote
27Vote
11Vote
2.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Hai 2019
Syuzan Patvakanyan vẫn đi tìm con gái kể từ khi các bác sĩ buộc cô phải từ bỏ đứa bé cách đây gần hai thập kỷ.
29 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, theo cố vấn Tổng thống Syria, chính quyền Damascus đang xem xét khả năng kiện Washington ăn cắp dầu ở một tòa quốc tế.
29 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh chiêu mộ hàng nghìn nhân tài làm việc ở nước ngoài để phát triển đất nước, nhưng vấp phải cáo buộc gián điệp và đánh cắp công nghệ.
29 Tháng Mười Hai 2019
Samsung có thể sẽ ra mắt Galaxy S11 trước sự kiện MWC 2020 khoảng 2 tuần, chính xác là ngày 11/02/2020 tại thành phố San Francisco.
28 Tháng Mười Hai 2019
Japan Display (JDI) muốn bán nhà máy Hakusan cho Apple hoặc Sharp.
28 Tháng Mười Hai 2019
Nga đang đẩy mạnh quá trình "balkan hóa" công nghệ và hạ tầng của mình trong những tháng gần đây