Facebook Dần Vượt Google Trong Lĩnh Vực Báo Mạng

20 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 19439)
Facebook Dần Vượt Google Trong Lĩnh Vực Báo Mạng
blank
Trong tháng 08/2015, theo một báo cáo từ công ty phân tích Parse.ly, Facebook đang bắt đầu đem lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho các trang báo mạng.

Sự tăng trưởng của Facebook đã giảm dần và trở nên ổn định từ năm 2012. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tầm ảnh hưởng của Facebook đối với người dùng cũng bị suy giảm theo. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang dần thắng thế Google trong cuộc đua lôi kéo lưu lượng truy cập.

Cụ thể, Giám đốc kỹ thuật của Parse.ly - Andrew Montalenti cho biết, theo dữ liệu thống kê, lưu lượng truy cập các trang báo mạng kéo từ Facebook về đã bị sụt giảm mạnh vào thời điểm Facebook áp dụng thuật toán mới. Tuy nhiên, sau đó, lưu lượng truy cập từ Facebook cho các tờ báo mạng vẫn tiếp tục tăng đến mức gần bằng, và thậm chí hiện đã vượt nguồn lưu lượng từ các trang của Google bao gồm Google News, Google Search.

Thậm chí, xu hướng gia tăng lưu lượng từ Facebook vẫn diễn ra mạnh, ngay cả khi công cụ đọc tin Instant Articles được chính thức ra mắt, cho phép người dùng Facebook đọc đầy đủ nội dung các bài báo ngay trên News Feed của mình mà không cần mở trình duyệt web.


Đây là kết quả được tổng hợp từ dữ liệu thu thập của khoảng 400 tờ báo mạng trong đó có nhiều trang nổi tiếng như Conde Nast, Reuters, Mashable và The Atlantic.

Điều đó cho thấy sự chuyển dịch dần từ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO sang tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội (Social Media Optimize) trong lĩnh vực Marketing Online.

Cũng trong tháng 08/2015, Facebook đã làm mới tính năng Note bằng giao diện mới trông giống như blog. Động thái mới được cho là một trong những chiến lược của Facebook nhằm thay đổi và gia tăng thói quen đọc trực tiếp trên mạng xã hội, đồng thời tấn công sang nền tảng blog.

Bằng việc trở thành một công cụ điều hướng lưu lượng truy cập hữu hiệu, Facebook hiện đang trực tiếp thu lợi từ các hãng xuất bản. Bởi có nhiều nhà xuất bản chấp nhận chi trả rất nhiều tiền cho quảng cáo để có được sự chú ý từ người đọc. Các trang báo lớn cũng có được 1 công cụ quảng bá hữu hiệu nhất cho các chiến lược tăng lưu lượng truy cập cho trang của mình.
53Vote
40Vote
34Vote
27Vote
11Vote
2.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.