Facebook Dần Vượt Google Trong Lĩnh Vực Báo Mạng

20 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 19768)
Facebook Dần Vượt Google Trong Lĩnh Vực Báo Mạng
blank
Trong tháng 08/2015, theo một báo cáo từ công ty phân tích Parse.ly, Facebook đang bắt đầu đem lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho các trang báo mạng.

Sự tăng trưởng của Facebook đã giảm dần và trở nên ổn định từ năm 2012. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tầm ảnh hưởng của Facebook đối với người dùng cũng bị suy giảm theo. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang dần thắng thế Google trong cuộc đua lôi kéo lưu lượng truy cập.

Cụ thể, Giám đốc kỹ thuật của Parse.ly - Andrew Montalenti cho biết, theo dữ liệu thống kê, lưu lượng truy cập các trang báo mạng kéo từ Facebook về đã bị sụt giảm mạnh vào thời điểm Facebook áp dụng thuật toán mới. Tuy nhiên, sau đó, lưu lượng truy cập từ Facebook cho các tờ báo mạng vẫn tiếp tục tăng đến mức gần bằng, và thậm chí hiện đã vượt nguồn lưu lượng từ các trang của Google bao gồm Google News, Google Search.

Thậm chí, xu hướng gia tăng lưu lượng từ Facebook vẫn diễn ra mạnh, ngay cả khi công cụ đọc tin Instant Articles được chính thức ra mắt, cho phép người dùng Facebook đọc đầy đủ nội dung các bài báo ngay trên News Feed của mình mà không cần mở trình duyệt web.


Đây là kết quả được tổng hợp từ dữ liệu thu thập của khoảng 400 tờ báo mạng trong đó có nhiều trang nổi tiếng như Conde Nast, Reuters, Mashable và The Atlantic.

Điều đó cho thấy sự chuyển dịch dần từ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO sang tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội (Social Media Optimize) trong lĩnh vực Marketing Online.

Cũng trong tháng 08/2015, Facebook đã làm mới tính năng Note bằng giao diện mới trông giống như blog. Động thái mới được cho là một trong những chiến lược của Facebook nhằm thay đổi và gia tăng thói quen đọc trực tiếp trên mạng xã hội, đồng thời tấn công sang nền tảng blog.

Bằng việc trở thành một công cụ điều hướng lưu lượng truy cập hữu hiệu, Facebook hiện đang trực tiếp thu lợi từ các hãng xuất bản. Bởi có nhiều nhà xuất bản chấp nhận chi trả rất nhiều tiền cho quảng cáo để có được sự chú ý từ người đọc. Các trang báo lớn cũng có được 1 công cụ quảng bá hữu hiệu nhất cho các chiến lược tăng lưu lượng truy cập cho trang của mình.
53Vote
40Vote
34Vote
27Vote
11Vote
2.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Sao băng (thiên thạch) có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Mắt người thường không thể phân biệt được nhiều màu sắc như các camera. Trong ảnh là một sao băng Geminid được chụp bằng camera trong trận mưa sao băng tuần trước, một cơn mưa không chỉ rực sáng ấn tượng mà còn đầy màu sắc.
19 Tháng Mười Hai 2018
Có thể nói, trong tất cả các thương hiệu xe hơi hạng sang, Audi luôn tỏ ra tích cực trong việc đưa công nghệ bán tự lái vào những chiếc xe thương mại của hãng. Và trong những buổi tiếp xúc với truyền thông, nhà sản xuất xe hơi của Đức đã hé lộ vài thông tin quan trọng về kế hoạch sản xuất những chiếc xe hoàn toàn không có người lái. Bên cạnh đó, công ty cũng chia sẻ về một trong những đối tác sẽ hỗ trợ họ trong chiến dịch làm cho những chiếc xe tự lái mang logo 4 vòng tròn lăn bánh trên đường một cách hợp pháp từ năm 2021.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người đã dự đoán chính xác các sản phẩm của Apple, cho biết ông tin rằng Amazon và Google sẽ ra mắt sản phẩm để cạnh tranh với AirPods của Apple, dự đoán là vào giữa năm 2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo một nguồn tin cho biết, LG Electronics Inc. có kế hoạch bắt đầu bán TV màn hình cuộn vào năm 2019. Dòng TV đặc biệt có thể cuộn lại và cất đi như một tấm áp phích. Đây là sản phẩm trọng tâm của LG trong nỗ lực đẩy mạnh thị phần TV tương lai.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Malta sắp có một ngân hàng bắt đầu chuyên phục vụ các công ty tiền mã hóa và blockchain cũng như các cá nhân có giá trị ròng cao, các đối tượng đã và đang bị các ngân hàng truyền thống xa lánh với cái gọi là Hòn đảo Blockchain.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khi Choi Ba-da chào mời Hyundai mua lại ứng dụng đi nhờ xe Luxi hồi năm 2017, ông đã thẳng thắn chia sẻ với công ty đại gia Hàn Quốc rằng họ cũng như các hãng xe hàng đầu khác sẽ không thể thành công nếu không biết tiếp cận các công nghệ hiện đại mới.