Facebook Dần Vượt Google Trong Lĩnh Vực Báo Mạng

20 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 19807)
Facebook Dần Vượt Google Trong Lĩnh Vực Báo Mạng
blank
Trong tháng 08/2015, theo một báo cáo từ công ty phân tích Parse.ly, Facebook đang bắt đầu đem lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho các trang báo mạng.

Sự tăng trưởng của Facebook đã giảm dần và trở nên ổn định từ năm 2012. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tầm ảnh hưởng của Facebook đối với người dùng cũng bị suy giảm theo. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang dần thắng thế Google trong cuộc đua lôi kéo lưu lượng truy cập.

Cụ thể, Giám đốc kỹ thuật của Parse.ly - Andrew Montalenti cho biết, theo dữ liệu thống kê, lưu lượng truy cập các trang báo mạng kéo từ Facebook về đã bị sụt giảm mạnh vào thời điểm Facebook áp dụng thuật toán mới. Tuy nhiên, sau đó, lưu lượng truy cập từ Facebook cho các tờ báo mạng vẫn tiếp tục tăng đến mức gần bằng, và thậm chí hiện đã vượt nguồn lưu lượng từ các trang của Google bao gồm Google News, Google Search.

Thậm chí, xu hướng gia tăng lưu lượng từ Facebook vẫn diễn ra mạnh, ngay cả khi công cụ đọc tin Instant Articles được chính thức ra mắt, cho phép người dùng Facebook đọc đầy đủ nội dung các bài báo ngay trên News Feed của mình mà không cần mở trình duyệt web.


Đây là kết quả được tổng hợp từ dữ liệu thu thập của khoảng 400 tờ báo mạng trong đó có nhiều trang nổi tiếng như Conde Nast, Reuters, Mashable và The Atlantic.

Điều đó cho thấy sự chuyển dịch dần từ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO sang tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội (Social Media Optimize) trong lĩnh vực Marketing Online.

Cũng trong tháng 08/2015, Facebook đã làm mới tính năng Note bằng giao diện mới trông giống như blog. Động thái mới được cho là một trong những chiến lược của Facebook nhằm thay đổi và gia tăng thói quen đọc trực tiếp trên mạng xã hội, đồng thời tấn công sang nền tảng blog.

Bằng việc trở thành một công cụ điều hướng lưu lượng truy cập hữu hiệu, Facebook hiện đang trực tiếp thu lợi từ các hãng xuất bản. Bởi có nhiều nhà xuất bản chấp nhận chi trả rất nhiều tiền cho quảng cáo để có được sự chú ý từ người đọc. Các trang báo lớn cũng có được 1 công cụ quảng bá hữu hiệu nhất cho các chiến lược tăng lưu lượng truy cập cho trang của mình.
53Vote
40Vote
34Vote
27Vote
11Vote
2.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Thành phố New York đã đồng ý duyệt đề xuất của Ủy ban taxi và xe Limousine New York về việc quy định mức lương tối thiểu dành cho các tài xế lái xe công nghệ, hoạt động dưới các nền tảng chia sẻ xe như Uber, Lyft, Juno, Via...
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trường Đại học Y New York thông báo đã hợp tác với 1 nhánh chuyên về nghiên cứu AI của Facebook trong dự án có tên fastMRI với mục đích rút ngắn thời gian kiểm tra các chấn thương qua ảnh chụp MRI hoặc CT khi bệnh nhân đến khám, đặc biệt là ở phần đầu gối.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii, ông Alex Katouzian, phó chủ tịch về công nghệ di động của Qualcomm đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D đầu tiên cho smartphone.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, từ đầu năm 2019, Microsoft sẽ bổ sung tính năng phụ đề và chú thích thời gian thực cho phần mềm PowerPoint.
05 Tháng Mười Hai 2018
Amazon, Apple và Microsoft đang trong cuộc đua gay cấn giành ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất nước Mỹ.