Công Nghệ Mới Của Intel Có Thể Dùng Giọng Nói Để Đánh Thức PC Windows 10

20 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 19121)
Công Nghệ Mới Của Intel Có Thể Dùng Giọng Nói Để Đánh Thức PC Windows 10
blank
Tại sự kiện IDF 2015 (Intel Developer Forum), Intel đã ra mắt và trình diễn tính năng "Wake-on-voice". Theo đó, những máy tính Windows 10 trong tương lai được trang bị bộ xử lý Intel sẽ cho phép người dùng đánh thức máy tính từ trạng thái sử dụng năng lượng thấp, bằng cách nói "Hey Cortana".

Công nghệ mới được Intel và Microsoft hợp tác phát triển, nó sẽ cho phép Cortana trên Windows 10 luôn luôn lắng nghe, thậm chí kể cả khi thiết bị đang ở trạng thái năng lượng thấp.

Brian Krzanich, Giám đốc điều hành Intel, đã giải thích về "bước đột phá trong âm thanh kỹ thuật số, máy tính sẽ luôn luôn lắng nghe và luôn luôn đáp ứng trong thời gian thực", và sự tương tác sẽ giống như là "cuộc trò chuyện hai chiều trong cuộc sống hàng ngày của người dùng”.

"Không cần phải bấm nút, không cần phải khởi động máy tính thủ công: hệ thống âm thanh DSP được tích hợp có nghĩa là người dùng có thể nói ‘Hey Cortana’ và máy tính sẽ thức dậy từ trạng thái năng lượng thấp, sẵn sàng cho tương tác."​


Được biết, tính năng "Wake-on-voice" sẽ được tích hợp bên trong bộ vi xử lý của Intel Core M. Hiện chưa có thông tin cụ thể về thời gian phát hành chính thức.
58Vote
41Vote
33Vote
24Vote
16Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.