Công Nghệ Mới Của Intel Có Thể Dùng Giọng Nói Để Đánh Thức PC Windows 10

20 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 19495)
Công Nghệ Mới Của Intel Có Thể Dùng Giọng Nói Để Đánh Thức PC Windows 10
blank
Tại sự kiện IDF 2015 (Intel Developer Forum), Intel đã ra mắt và trình diễn tính năng "Wake-on-voice". Theo đó, những máy tính Windows 10 trong tương lai được trang bị bộ xử lý Intel sẽ cho phép người dùng đánh thức máy tính từ trạng thái sử dụng năng lượng thấp, bằng cách nói "Hey Cortana".

Công nghệ mới được Intel và Microsoft hợp tác phát triển, nó sẽ cho phép Cortana trên Windows 10 luôn luôn lắng nghe, thậm chí kể cả khi thiết bị đang ở trạng thái năng lượng thấp.

Brian Krzanich, Giám đốc điều hành Intel, đã giải thích về "bước đột phá trong âm thanh kỹ thuật số, máy tính sẽ luôn luôn lắng nghe và luôn luôn đáp ứng trong thời gian thực", và sự tương tác sẽ giống như là "cuộc trò chuyện hai chiều trong cuộc sống hàng ngày của người dùng”.

"Không cần phải bấm nút, không cần phải khởi động máy tính thủ công: hệ thống âm thanh DSP được tích hợp có nghĩa là người dùng có thể nói ‘Hey Cortana’ và máy tính sẽ thức dậy từ trạng thái năng lượng thấp, sẵn sàng cho tương tác."​


Được biết, tính năng "Wake-on-voice" sẽ được tích hợp bên trong bộ vi xử lý của Intel Core M. Hiện chưa có thông tin cụ thể về thời gian phát hành chính thức.
58Vote
41Vote
33Vote
24Vote
16Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.