Công Nghệ Mới Của Intel Có Thể Dùng Giọng Nói Để Đánh Thức PC Windows 10

20 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 18914)
Công Nghệ Mới Của Intel Có Thể Dùng Giọng Nói Để Đánh Thức PC Windows 10
blank
Tại sự kiện IDF 2015 (Intel Developer Forum), Intel đã ra mắt và trình diễn tính năng "Wake-on-voice". Theo đó, những máy tính Windows 10 trong tương lai được trang bị bộ xử lý Intel sẽ cho phép người dùng đánh thức máy tính từ trạng thái sử dụng năng lượng thấp, bằng cách nói "Hey Cortana".

Công nghệ mới được Intel và Microsoft hợp tác phát triển, nó sẽ cho phép Cortana trên Windows 10 luôn luôn lắng nghe, thậm chí kể cả khi thiết bị đang ở trạng thái năng lượng thấp.

Brian Krzanich, Giám đốc điều hành Intel, đã giải thích về "bước đột phá trong âm thanh kỹ thuật số, máy tính sẽ luôn luôn lắng nghe và luôn luôn đáp ứng trong thời gian thực", và sự tương tác sẽ giống như là "cuộc trò chuyện hai chiều trong cuộc sống hàng ngày của người dùng”.

"Không cần phải bấm nút, không cần phải khởi động máy tính thủ công: hệ thống âm thanh DSP được tích hợp có nghĩa là người dùng có thể nói ‘Hey Cortana’ và máy tính sẽ thức dậy từ trạng thái năng lượng thấp, sẵn sàng cho tương tác."​


Được biết, tính năng "Wake-on-voice" sẽ được tích hợp bên trong bộ vi xử lý của Intel Core M. Hiện chưa có thông tin cụ thể về thời gian phát hành chính thức.
58Vote
41Vote
33Vote
24Vote
16Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), truyền thông Trung Quốc cho rằng chính quyền ông Joe Biden sẽ tiếp tục cứng rắn trong quan hệ Mỹ - Trung, nhưng có khả năng sẽ khôi phục trạng thái dễ đoán hơn.
08 Tháng Mười Một 2020
Theo thống kê của Reuters hôm 08/11/2020, số ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu đã vượt quá 50 triệu, trong đó tăng 25% chỉ trong 30 ngày.
08 Tháng Mười Một 2020
Hình ảnh được lấp đầy bởi các ngôi sao sáng, những đám mây bụi liên sao và các tinh vân phát sáng.
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.