Q2/2015: 96.8% Smartphone Được Bán Ra Trên Toàn Cầu Là Các Thiết Bị Android Và iOS

22 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 18693)
Q2/2015: 96.8% Smartphone Được Bán Ra Trên Toàn Cầu Là Các Thiết Bị Android Và iOS
blank
Theo báo cáo về doanh số điện thoại thông minh trong Quý 2/2015 của Gartner, 2 hệ điều hành Android và iOS vẫn chiếm lĩnh thị trường với 96.8% thị phần. Trong khi đó, các nền tảng khác như BlackBerry, Windows Phone tiếp tục bị thu hẹp và không mấy lạc quan.

Doanh số bán hàng smartphone cho người dùng cuối theo hệ điều hành trên toàn cầu trong Q2/2015 (nghìn đơn vị):

blank
Cụ thể hơn, tổng doanh thu từ thị trường điện thoại thông minh trong Quý 2/2015 là 329 triệu USD. Trong đó, Android và iOS chiếm đến 319 triệu USD, tương đương 96.8% thị phần. Hệ điều hành của Google vẫn thống trị với 82.2% số lượng lô hàng smartphone trên toàn thế giới. Đứng thứ hai là iOS với 14.6%, đạt mức tăng trưởng 2% so với cùng kỳ năm 2014.

Tình hình u ám với các hệ điều hành đối thủ là BlackBerry và Windows Phone, tiếp tục bị thu hẹp lại. BlackBerry OS đã đánh mất 0.4% thị trường so với Quý 2/2014, từ 0.7% xuống còn 0.3%. Tương tự, Windows Phone cũng bị sụt giảm từ 2.8% trong Quý 2/2014 xuống còn 2.5% trong Quý 2/2015.

Báo cáo của Gartner cũng cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm lại của toàn ngành sản xuất smartphone. Một số thị trường lớn đang dần đạt đến mức độ bão hòa. 2015 cũng là năm đánh dấu tốc độ tăng trưởng chậm lại của thị trường smartphone trên toàn thế giới, với mức sụt giảm 13.5% so với năm 2013.

Hiện hầu hết người dùng đang hứng thú với các model smartphone giá rẻ, nhưng có thiết kế tốt và được trang bị đầy đủ những tính năng cao cấp, đặc biệt là kết nối 4G.
57Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.