Q2/2015: 96.8% Smartphone Được Bán Ra Trên Toàn Cầu Là Các Thiết Bị Android Và iOS

22 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 18797)
Q2/2015: 96.8% Smartphone Được Bán Ra Trên Toàn Cầu Là Các Thiết Bị Android Và iOS
blank
Theo báo cáo về doanh số điện thoại thông minh trong Quý 2/2015 của Gartner, 2 hệ điều hành Android và iOS vẫn chiếm lĩnh thị trường với 96.8% thị phần. Trong khi đó, các nền tảng khác như BlackBerry, Windows Phone tiếp tục bị thu hẹp và không mấy lạc quan.

Doanh số bán hàng smartphone cho người dùng cuối theo hệ điều hành trên toàn cầu trong Q2/2015 (nghìn đơn vị):

blank
Cụ thể hơn, tổng doanh thu từ thị trường điện thoại thông minh trong Quý 2/2015 là 329 triệu USD. Trong đó, Android và iOS chiếm đến 319 triệu USD, tương đương 96.8% thị phần. Hệ điều hành của Google vẫn thống trị với 82.2% số lượng lô hàng smartphone trên toàn thế giới. Đứng thứ hai là iOS với 14.6%, đạt mức tăng trưởng 2% so với cùng kỳ năm 2014.

Tình hình u ám với các hệ điều hành đối thủ là BlackBerry và Windows Phone, tiếp tục bị thu hẹp lại. BlackBerry OS đã đánh mất 0.4% thị trường so với Quý 2/2014, từ 0.7% xuống còn 0.3%. Tương tự, Windows Phone cũng bị sụt giảm từ 2.8% trong Quý 2/2014 xuống còn 2.5% trong Quý 2/2015.

Báo cáo của Gartner cũng cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm lại của toàn ngành sản xuất smartphone. Một số thị trường lớn đang dần đạt đến mức độ bão hòa. 2015 cũng là năm đánh dấu tốc độ tăng trưởng chậm lại của thị trường smartphone trên toàn thế giới, với mức sụt giảm 13.5% so với năm 2013.

Hiện hầu hết người dùng đang hứng thú với các model smartphone giá rẻ, nhưng có thiết kế tốt và được trang bị đầy đủ những tính năng cao cấp, đặc biệt là kết nối 4G.
57Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.