Q2/2015: 96.8% Smartphone Được Bán Ra Trên Toàn Cầu Là Các Thiết Bị Android Và iOS

22 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 18798)
Q2/2015: 96.8% Smartphone Được Bán Ra Trên Toàn Cầu Là Các Thiết Bị Android Và iOS
blank
Theo báo cáo về doanh số điện thoại thông minh trong Quý 2/2015 của Gartner, 2 hệ điều hành Android và iOS vẫn chiếm lĩnh thị trường với 96.8% thị phần. Trong khi đó, các nền tảng khác như BlackBerry, Windows Phone tiếp tục bị thu hẹp và không mấy lạc quan.

Doanh số bán hàng smartphone cho người dùng cuối theo hệ điều hành trên toàn cầu trong Q2/2015 (nghìn đơn vị):

blank
Cụ thể hơn, tổng doanh thu từ thị trường điện thoại thông minh trong Quý 2/2015 là 329 triệu USD. Trong đó, Android và iOS chiếm đến 319 triệu USD, tương đương 96.8% thị phần. Hệ điều hành của Google vẫn thống trị với 82.2% số lượng lô hàng smartphone trên toàn thế giới. Đứng thứ hai là iOS với 14.6%, đạt mức tăng trưởng 2% so với cùng kỳ năm 2014.

Tình hình u ám với các hệ điều hành đối thủ là BlackBerry và Windows Phone, tiếp tục bị thu hẹp lại. BlackBerry OS đã đánh mất 0.4% thị trường so với Quý 2/2014, từ 0.7% xuống còn 0.3%. Tương tự, Windows Phone cũng bị sụt giảm từ 2.8% trong Quý 2/2014 xuống còn 2.5% trong Quý 2/2015.

Báo cáo của Gartner cũng cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm lại của toàn ngành sản xuất smartphone. Một số thị trường lớn đang dần đạt đến mức độ bão hòa. 2015 cũng là năm đánh dấu tốc độ tăng trưởng chậm lại của thị trường smartphone trên toàn thế giới, với mức sụt giảm 13.5% so với năm 2013.

Hiện hầu hết người dùng đang hứng thú với các model smartphone giá rẻ, nhưng có thiết kế tốt và được trang bị đầy đủ những tính năng cao cấp, đặc biệt là kết nối 4G.
57Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.