Q2/2015: 96.8% Smartphone Được Bán Ra Trên Toàn Cầu Là Các Thiết Bị Android Và iOS

22 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 18992)
Q2/2015: 96.8% Smartphone Được Bán Ra Trên Toàn Cầu Là Các Thiết Bị Android Và iOS
blank
Theo báo cáo về doanh số điện thoại thông minh trong Quý 2/2015 của Gartner, 2 hệ điều hành Android và iOS vẫn chiếm lĩnh thị trường với 96.8% thị phần. Trong khi đó, các nền tảng khác như BlackBerry, Windows Phone tiếp tục bị thu hẹp và không mấy lạc quan.

Doanh số bán hàng smartphone cho người dùng cuối theo hệ điều hành trên toàn cầu trong Q2/2015 (nghìn đơn vị):

blank
Cụ thể hơn, tổng doanh thu từ thị trường điện thoại thông minh trong Quý 2/2015 là 329 triệu USD. Trong đó, Android và iOS chiếm đến 319 triệu USD, tương đương 96.8% thị phần. Hệ điều hành của Google vẫn thống trị với 82.2% số lượng lô hàng smartphone trên toàn thế giới. Đứng thứ hai là iOS với 14.6%, đạt mức tăng trưởng 2% so với cùng kỳ năm 2014.

Tình hình u ám với các hệ điều hành đối thủ là BlackBerry và Windows Phone, tiếp tục bị thu hẹp lại. BlackBerry OS đã đánh mất 0.4% thị trường so với Quý 2/2014, từ 0.7% xuống còn 0.3%. Tương tự, Windows Phone cũng bị sụt giảm từ 2.8% trong Quý 2/2014 xuống còn 2.5% trong Quý 2/2015.

Báo cáo của Gartner cũng cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm lại của toàn ngành sản xuất smartphone. Một số thị trường lớn đang dần đạt đến mức độ bão hòa. 2015 cũng là năm đánh dấu tốc độ tăng trưởng chậm lại của thị trường smartphone trên toàn thế giới, với mức sụt giảm 13.5% so với năm 2013.

Hiện hầu hết người dùng đang hứng thú với các model smartphone giá rẻ, nhưng có thiết kế tốt và được trang bị đầy đủ những tính năng cao cấp, đặc biệt là kết nối 4G.
57Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2018
Samsung không phải là người duy nhất tham gia vào nghiên cứu “công nghệ màn hình nốt ruồi”. Khoảng đầu tháng 11/2018, một số hình ảnh được lấy từ bằng sáng chế của LG đã cho thấy hãng hiện cũng đang nghiên cứu một công nghệ tương tự.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, một thẩm phán liên bang tại Mỹ đã ra phán quyết rằng hãng cung cấp chip Qualcomm phải cấp phép một số công nghệ của mình cho các đối thủ cạnh tranh, kể cả Intel. Đây là phán quyết sơ bộ cho vụ kiện chống độc quyền do Ủy ban FTC đưa ra vào đầu năm 2017 nhằm chống lại Qualcomm và dự kiến được đưa ra xét xử vào năm 2019.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trong sự kiện Hội nghị Nhà phát triển diễn ra ở San Francisco, Samsung đã giới thiệu một sự thay thế hoàn toàn mới cho Samsung Experience. Giao diện mới có tên là One UI và tập trung vào ba nhiệm vụ chính: đơn giản hóa, dễ sử dụng và làm cho mọi thứ trở nên bắt mắt hơn.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Sau nhiều lần úp mở, Samsung cuối cùng cũng đã trình diễn cho công chúng chiếc điện thoại sở hữu màn hình có thể gập lại.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Grab chính thức nhận thêm khoản đầu tư 250 triệu USD từ Hyundai của Hàn Quốc. Số tiền đầu tư sẽ được đóng góp vào quỹ Series H, nhằm phát triển xe điện EV ở thị trường Đông Nam Á - trực tiếp cạnh tranh với Go-Jek.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Dame Sally Davies, giám đốc Y tế (CMO) và là người giữ vai trò cố vấn cho chính phủ Anh về các vấn đề y tế cộng đồng, đã phải lên tiếng cảnh báo về tỷ lệ tiêm chủng thấp ở Anh. Theo đó, chỉ có 87% trẻ em ở Anh được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc-xin MMR (sởi, quai bị và rubella), dưới mục tiêu 95% để tạo được miễn dịch cộng đồng.