Google Bị Buộc Phải Tiếp Tục Xoá Các Kết Quả Tìm Kiếm Theo "Quyền Được Lãng Quên" Ở Châu Âu

21 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 18549)
Google Bị Buộc Phải Tiếp Tục Xoá Các Kết Quả Tìm Kiếm Theo "Quyền Được Lãng Quên" Ở Châu Âu
blank
Google đang trong cuộc chiến dai dẳng về quy định “quyền được lãng quên” ở Châu Âu. Vào cuối năm 2014, Google đã phải gỡ bỏ toàn bộ các liên kết dẫn đến các bài báo liên quan đến một vụ án hình sự mà tên tội phạm mới chỉ 10 tuổi. Sau đó, cậu đã đệ đơn kiến nghị để được thực hiện “quyền được lãng quên”.

Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại ở đó, vì ngay sau khi Google chấp nhận thực hiện việc xóa bỏ các liên kết có liên quan đến vụ việc. Ngay lập tức các trang báo khác lại đưa tin về việc Google lần đầu tiên thực hiện “quyền được lãng quên”, và tên của cậu lại xuất hiện trên các bài báo mới.

Trung tuần tháng 08/2015, Văn phòng Ủy Viên Thông Tin giám sát mạng Internet tại Anh (IOC) đã ra lệnh buộc Google phải loại bỏ cả những liên kết dẫn đến các trang tin tức về việc loại bỏ liên kết ban đầu của Google. Công ty có thời hạn 35 ngày để thực hiện.

Thực tế, đó không phải là lỗi của Google, mà là do các trang báo điện tử đưa tin và khiến cho danh tính của những người muốn “được lãng quên” vẫn xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm của Google. Nhưng công ty vẫn buộc phải xoá bỏ các tin tức trên trang tìm kiếm của mình nếu như không muốn tiếp tục vướng vào các vấn đề pháp lý với tòa án. Và nếu như các báo điện tử vẫn còn tiếp tục đưa tin, Google sẽ phải tiếp tục xử lý. Hiện công ty đã từ chối đưa ra bình luận cho vụ việc.
51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.