Google Bị Buộc Phải Tiếp Tục Xoá Các Kết Quả Tìm Kiếm Theo "Quyền Được Lãng Quên" Ở Châu Âu

21 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 18598)
Google Bị Buộc Phải Tiếp Tục Xoá Các Kết Quả Tìm Kiếm Theo "Quyền Được Lãng Quên" Ở Châu Âu
blank
Google đang trong cuộc chiến dai dẳng về quy định “quyền được lãng quên” ở Châu Âu. Vào cuối năm 2014, Google đã phải gỡ bỏ toàn bộ các liên kết dẫn đến các bài báo liên quan đến một vụ án hình sự mà tên tội phạm mới chỉ 10 tuổi. Sau đó, cậu đã đệ đơn kiến nghị để được thực hiện “quyền được lãng quên”.

Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại ở đó, vì ngay sau khi Google chấp nhận thực hiện việc xóa bỏ các liên kết có liên quan đến vụ việc. Ngay lập tức các trang báo khác lại đưa tin về việc Google lần đầu tiên thực hiện “quyền được lãng quên”, và tên của cậu lại xuất hiện trên các bài báo mới.

Trung tuần tháng 08/2015, Văn phòng Ủy Viên Thông Tin giám sát mạng Internet tại Anh (IOC) đã ra lệnh buộc Google phải loại bỏ cả những liên kết dẫn đến các trang tin tức về việc loại bỏ liên kết ban đầu của Google. Công ty có thời hạn 35 ngày để thực hiện.

Thực tế, đó không phải là lỗi của Google, mà là do các trang báo điện tử đưa tin và khiến cho danh tính của những người muốn “được lãng quên” vẫn xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm của Google. Nhưng công ty vẫn buộc phải xoá bỏ các tin tức trên trang tìm kiếm của mình nếu như không muốn tiếp tục vướng vào các vấn đề pháp lý với tòa án. Và nếu như các báo điện tử vẫn còn tiếp tục đưa tin, Google sẽ phải tiếp tục xử lý. Hiện công ty đã từ chối đưa ra bình luận cho vụ việc.
51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.