Google Bị Buộc Phải Tiếp Tục Xoá Các Kết Quả Tìm Kiếm Theo "Quyền Được Lãng Quên" Ở Châu Âu

21 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 18699)
Google Bị Buộc Phải Tiếp Tục Xoá Các Kết Quả Tìm Kiếm Theo "Quyền Được Lãng Quên" Ở Châu Âu
blank
Google đang trong cuộc chiến dai dẳng về quy định “quyền được lãng quên” ở Châu Âu. Vào cuối năm 2014, Google đã phải gỡ bỏ toàn bộ các liên kết dẫn đến các bài báo liên quan đến một vụ án hình sự mà tên tội phạm mới chỉ 10 tuổi. Sau đó, cậu đã đệ đơn kiến nghị để được thực hiện “quyền được lãng quên”.

Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại ở đó, vì ngay sau khi Google chấp nhận thực hiện việc xóa bỏ các liên kết có liên quan đến vụ việc. Ngay lập tức các trang báo khác lại đưa tin về việc Google lần đầu tiên thực hiện “quyền được lãng quên”, và tên của cậu lại xuất hiện trên các bài báo mới.

Trung tuần tháng 08/2015, Văn phòng Ủy Viên Thông Tin giám sát mạng Internet tại Anh (IOC) đã ra lệnh buộc Google phải loại bỏ cả những liên kết dẫn đến các trang tin tức về việc loại bỏ liên kết ban đầu của Google. Công ty có thời hạn 35 ngày để thực hiện.

Thực tế, đó không phải là lỗi của Google, mà là do các trang báo điện tử đưa tin và khiến cho danh tính của những người muốn “được lãng quên” vẫn xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm của Google. Nhưng công ty vẫn buộc phải xoá bỏ các tin tức trên trang tìm kiếm của mình nếu như không muốn tiếp tục vướng vào các vấn đề pháp lý với tòa án. Và nếu như các báo điện tử vẫn còn tiếp tục đưa tin, Google sẽ phải tiếp tục xử lý. Hiện công ty đã từ chối đưa ra bình luận cho vụ việc.
51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.