Google Bị Buộc Phải Tiếp Tục Xoá Các Kết Quả Tìm Kiếm Theo "Quyền Được Lãng Quên" Ở Châu Âu

21 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 18249)
Google Bị Buộc Phải Tiếp Tục Xoá Các Kết Quả Tìm Kiếm Theo "Quyền Được Lãng Quên" Ở Châu Âu
blank
Google đang trong cuộc chiến dai dẳng về quy định “quyền được lãng quên” ở Châu Âu. Vào cuối năm 2014, Google đã phải gỡ bỏ toàn bộ các liên kết dẫn đến các bài báo liên quan đến một vụ án hình sự mà tên tội phạm mới chỉ 10 tuổi. Sau đó, cậu đã đệ đơn kiến nghị để được thực hiện “quyền được lãng quên”.

Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại ở đó, vì ngay sau khi Google chấp nhận thực hiện việc xóa bỏ các liên kết có liên quan đến vụ việc. Ngay lập tức các trang báo khác lại đưa tin về việc Google lần đầu tiên thực hiện “quyền được lãng quên”, và tên của cậu lại xuất hiện trên các bài báo mới.

Trung tuần tháng 08/2015, Văn phòng Ủy Viên Thông Tin giám sát mạng Internet tại Anh (IOC) đã ra lệnh buộc Google phải loại bỏ cả những liên kết dẫn đến các trang tin tức về việc loại bỏ liên kết ban đầu của Google. Công ty có thời hạn 35 ngày để thực hiện.

Thực tế, đó không phải là lỗi của Google, mà là do các trang báo điện tử đưa tin và khiến cho danh tính của những người muốn “được lãng quên” vẫn xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm của Google. Nhưng công ty vẫn buộc phải xoá bỏ các tin tức trên trang tìm kiếm của mình nếu như không muốn tiếp tục vướng vào các vấn đề pháp lý với tòa án. Và nếu như các báo điện tử vẫn còn tiếp tục đưa tin, Google sẽ phải tiếp tục xử lý. Hiện công ty đã từ chối đưa ra bình luận cho vụ việc.
51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
12 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.
11 Tháng Giêng 2021
Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake.
11 Tháng Giêng 2021
Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.