Google Bị Buộc Phải Tiếp Tục Xoá Các Kết Quả Tìm Kiếm Theo "Quyền Được Lãng Quên" Ở Châu Âu

21 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 18345)
Google Bị Buộc Phải Tiếp Tục Xoá Các Kết Quả Tìm Kiếm Theo "Quyền Được Lãng Quên" Ở Châu Âu
blank
Google đang trong cuộc chiến dai dẳng về quy định “quyền được lãng quên” ở Châu Âu. Vào cuối năm 2014, Google đã phải gỡ bỏ toàn bộ các liên kết dẫn đến các bài báo liên quan đến một vụ án hình sự mà tên tội phạm mới chỉ 10 tuổi. Sau đó, cậu đã đệ đơn kiến nghị để được thực hiện “quyền được lãng quên”.

Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại ở đó, vì ngay sau khi Google chấp nhận thực hiện việc xóa bỏ các liên kết có liên quan đến vụ việc. Ngay lập tức các trang báo khác lại đưa tin về việc Google lần đầu tiên thực hiện “quyền được lãng quên”, và tên của cậu lại xuất hiện trên các bài báo mới.

Trung tuần tháng 08/2015, Văn phòng Ủy Viên Thông Tin giám sát mạng Internet tại Anh (IOC) đã ra lệnh buộc Google phải loại bỏ cả những liên kết dẫn đến các trang tin tức về việc loại bỏ liên kết ban đầu của Google. Công ty có thời hạn 35 ngày để thực hiện.

Thực tế, đó không phải là lỗi của Google, mà là do các trang báo điện tử đưa tin và khiến cho danh tính của những người muốn “được lãng quên” vẫn xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm của Google. Nhưng công ty vẫn buộc phải xoá bỏ các tin tức trên trang tìm kiếm của mình nếu như không muốn tiếp tục vướng vào các vấn đề pháp lý với tòa án. Và nếu như các báo điện tử vẫn còn tiếp tục đưa tin, Google sẽ phải tiếp tục xử lý. Hiện công ty đã từ chối đưa ra bình luận cho vụ việc.
51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms cho rằng những lời nói của tổng thống Donald Trump về các cuộc biểu tình đang nổ ra tại Mỹ chỉ khiến mọi chuyện xấu đi.
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.