Microsoft Vá Lỗ Hổng Trên Internet Explorer, Ngăn Ngừa Tin Tặc Truy Cập Vào Máy Tính Của Người Dùng

22 Tháng Tám 20157:00 CH(Xem: 19620)
Microsoft Vá Lỗ Hổng Trên Internet Explorer, Ngăn Ngừa Tin Tặc Truy Cập Vào Máy Tính Của Người Dùng
blank
Tháng 08/2015, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật quan trọng để vá một lỗ hổng nguy hiểm trên trình duyệt Internet Explorer, có thể cho phép tin tặc truy cập vào hệ thống máy tính.

Cụ thể, tin tặc có thể tạo ra các trang web có khả năng khai thác lỗ hổng zero-day trên Internet Explorer - được phát hiện bởi nhà nghiên cứu Clement Lecigne của Google. Khi người dùng click vào URL, email hoặc tin nhắn trên trình duyệt, hệ thống sẽ bị tin tặc xâm nhập. Sau đó, chúng sẽ có được tất cả các quyền của người dùng với hệ thống.

Lỗ hổng sẽ rất nguy hiểm nếu người dùng đang có quyền quản trị, hoặc đang làm việc trên máy chủ, máy trạm. Nguy cơ các thông tin bí mật của cả một mạng lưới bị đánh cắp là rất cao. Với quyền quản trị, tin tặc có thể cài đặt các ứng dụng và ăn cắp dữ liệu của người dùng từ xa.

Người dùng sẽ không cần phải làm gì nếu đã thiết lập chế độ cập nhật bảo mật tự động. Hoặc người dùng cũng có thể tìm và tải về bản cập nhật từ website của Microsoft. Công ty khuyến cáo người dùng nên cài đặt bản cập nhật cho Internet Explorer 7, 8, 9, 10 và 11. Thậm chí, với Internet Explorer trên Windows 10, người dùng cũng nên tải về bản cập nhật để giữ an toàn cho hệ thống.
56Vote
43Vote
36Vote
25Vote
16Vote
2.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.