Microsoft Vá Lỗ Hổng Trên Internet Explorer, Ngăn Ngừa Tin Tặc Truy Cập Vào Máy Tính Của Người Dùng

22 Tháng Tám 20157:00 CH(Xem: 19638)
Microsoft Vá Lỗ Hổng Trên Internet Explorer, Ngăn Ngừa Tin Tặc Truy Cập Vào Máy Tính Của Người Dùng
blank
Tháng 08/2015, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật quan trọng để vá một lỗ hổng nguy hiểm trên trình duyệt Internet Explorer, có thể cho phép tin tặc truy cập vào hệ thống máy tính.

Cụ thể, tin tặc có thể tạo ra các trang web có khả năng khai thác lỗ hổng zero-day trên Internet Explorer - được phát hiện bởi nhà nghiên cứu Clement Lecigne của Google. Khi người dùng click vào URL, email hoặc tin nhắn trên trình duyệt, hệ thống sẽ bị tin tặc xâm nhập. Sau đó, chúng sẽ có được tất cả các quyền của người dùng với hệ thống.

Lỗ hổng sẽ rất nguy hiểm nếu người dùng đang có quyền quản trị, hoặc đang làm việc trên máy chủ, máy trạm. Nguy cơ các thông tin bí mật của cả một mạng lưới bị đánh cắp là rất cao. Với quyền quản trị, tin tặc có thể cài đặt các ứng dụng và ăn cắp dữ liệu của người dùng từ xa.

Người dùng sẽ không cần phải làm gì nếu đã thiết lập chế độ cập nhật bảo mật tự động. Hoặc người dùng cũng có thể tìm và tải về bản cập nhật từ website của Microsoft. Công ty khuyến cáo người dùng nên cài đặt bản cập nhật cho Internet Explorer 7, 8, 9, 10 và 11. Thậm chí, với Internet Explorer trên Windows 10, người dùng cũng nên tải về bản cập nhật để giữ an toàn cho hệ thống.
56Vote
43Vote
36Vote
25Vote
16Vote
2.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.