Microsoft Vá Lỗ Hổng Trên Internet Explorer, Ngăn Ngừa Tin Tặc Truy Cập Vào Máy Tính Của Người Dùng

22 Tháng Tám 20157:00 CH(Xem: 19676)
Microsoft Vá Lỗ Hổng Trên Internet Explorer, Ngăn Ngừa Tin Tặc Truy Cập Vào Máy Tính Của Người Dùng
blank
Tháng 08/2015, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật quan trọng để vá một lỗ hổng nguy hiểm trên trình duyệt Internet Explorer, có thể cho phép tin tặc truy cập vào hệ thống máy tính.

Cụ thể, tin tặc có thể tạo ra các trang web có khả năng khai thác lỗ hổng zero-day trên Internet Explorer - được phát hiện bởi nhà nghiên cứu Clement Lecigne của Google. Khi người dùng click vào URL, email hoặc tin nhắn trên trình duyệt, hệ thống sẽ bị tin tặc xâm nhập. Sau đó, chúng sẽ có được tất cả các quyền của người dùng với hệ thống.

Lỗ hổng sẽ rất nguy hiểm nếu người dùng đang có quyền quản trị, hoặc đang làm việc trên máy chủ, máy trạm. Nguy cơ các thông tin bí mật của cả một mạng lưới bị đánh cắp là rất cao. Với quyền quản trị, tin tặc có thể cài đặt các ứng dụng và ăn cắp dữ liệu của người dùng từ xa.

Người dùng sẽ không cần phải làm gì nếu đã thiết lập chế độ cập nhật bảo mật tự động. Hoặc người dùng cũng có thể tìm và tải về bản cập nhật từ website của Microsoft. Công ty khuyến cáo người dùng nên cài đặt bản cập nhật cho Internet Explorer 7, 8, 9, 10 và 11. Thậm chí, với Internet Explorer trên Windows 10, người dùng cũng nên tải về bản cập nhật để giữ an toàn cho hệ thống.
56Vote
43Vote
36Vote
25Vote
16Vote
2.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2020
Bệnh tật là lý do không bao giờ được chấp nhận để vắng mặt tại các buổi cầu nguyện của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cựu thành viên Duhyen Kim nói.
27 Tháng Hai 2020
Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất.
27 Tháng Hai 2020
Microsoft đang muốn đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Indonesia, nơi sẽ sớm thực hiện các thay đổi về quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tổng thống Indonesia cho biết sau cuộc gặp với CEO công ty.
27 Tháng Hai 2020
CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.
27 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh.
26 Tháng Hai 2020
Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động