Microsoft Vá Lỗ Hổng Trên Internet Explorer, Ngăn Ngừa Tin Tặc Truy Cập Vào Máy Tính Của Người Dùng

22 Tháng Tám 20157:00 CH(Xem: 19473)
Microsoft Vá Lỗ Hổng Trên Internet Explorer, Ngăn Ngừa Tin Tặc Truy Cập Vào Máy Tính Của Người Dùng
blank
Tháng 08/2015, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật quan trọng để vá một lỗ hổng nguy hiểm trên trình duyệt Internet Explorer, có thể cho phép tin tặc truy cập vào hệ thống máy tính.

Cụ thể, tin tặc có thể tạo ra các trang web có khả năng khai thác lỗ hổng zero-day trên Internet Explorer - được phát hiện bởi nhà nghiên cứu Clement Lecigne của Google. Khi người dùng click vào URL, email hoặc tin nhắn trên trình duyệt, hệ thống sẽ bị tin tặc xâm nhập. Sau đó, chúng sẽ có được tất cả các quyền của người dùng với hệ thống.

Lỗ hổng sẽ rất nguy hiểm nếu người dùng đang có quyền quản trị, hoặc đang làm việc trên máy chủ, máy trạm. Nguy cơ các thông tin bí mật của cả một mạng lưới bị đánh cắp là rất cao. Với quyền quản trị, tin tặc có thể cài đặt các ứng dụng và ăn cắp dữ liệu của người dùng từ xa.

Người dùng sẽ không cần phải làm gì nếu đã thiết lập chế độ cập nhật bảo mật tự động. Hoặc người dùng cũng có thể tìm và tải về bản cập nhật từ website của Microsoft. Công ty khuyến cáo người dùng nên cài đặt bản cập nhật cho Internet Explorer 7, 8, 9, 10 và 11. Thậm chí, với Internet Explorer trên Windows 10, người dùng cũng nên tải về bản cập nhật để giữ an toàn cho hệ thống.
56Vote
43Vote
36Vote
25Vote
16Vote
2.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
12 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.
11 Tháng Giêng 2021
Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake.
11 Tháng Giêng 2021
Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.