Microsoft Vá Lỗ Hổng Trên Internet Explorer, Ngăn Ngừa Tin Tặc Truy Cập Vào Máy Tính Của Người Dùng

22 Tháng Tám 20157:00 CH(Xem: 19541)
Microsoft Vá Lỗ Hổng Trên Internet Explorer, Ngăn Ngừa Tin Tặc Truy Cập Vào Máy Tính Của Người Dùng
blank
Tháng 08/2015, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật quan trọng để vá một lỗ hổng nguy hiểm trên trình duyệt Internet Explorer, có thể cho phép tin tặc truy cập vào hệ thống máy tính.

Cụ thể, tin tặc có thể tạo ra các trang web có khả năng khai thác lỗ hổng zero-day trên Internet Explorer - được phát hiện bởi nhà nghiên cứu Clement Lecigne của Google. Khi người dùng click vào URL, email hoặc tin nhắn trên trình duyệt, hệ thống sẽ bị tin tặc xâm nhập. Sau đó, chúng sẽ có được tất cả các quyền của người dùng với hệ thống.

Lỗ hổng sẽ rất nguy hiểm nếu người dùng đang có quyền quản trị, hoặc đang làm việc trên máy chủ, máy trạm. Nguy cơ các thông tin bí mật của cả một mạng lưới bị đánh cắp là rất cao. Với quyền quản trị, tin tặc có thể cài đặt các ứng dụng và ăn cắp dữ liệu của người dùng từ xa.

Người dùng sẽ không cần phải làm gì nếu đã thiết lập chế độ cập nhật bảo mật tự động. Hoặc người dùng cũng có thể tìm và tải về bản cập nhật từ website của Microsoft. Công ty khuyến cáo người dùng nên cài đặt bản cập nhật cho Internet Explorer 7, 8, 9, 10 và 11. Thậm chí, với Internet Explorer trên Windows 10, người dùng cũng nên tải về bản cập nhật để giữ an toàn cho hệ thống.
56Vote
43Vote
36Vote
25Vote
16Vote
2.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.