Tính Năng Gọi Điện Qua Wi-Fi Sẽ Ra Mắt Cùng Với Thế Hệ iPhone Mới Và Nền Tảng iOS 9

22 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 21006)
Tính Năng Gọi Điện Qua Wi-Fi Sẽ Ra Mắt Cùng Với Thế Hệ iPhone Mới Và Nền Tảng iOS 9
blank
Hạ tuần tháng 08/2015, trang Phonearena tiết lộ, Apple hiện đang thử nghiệm tính năng gọi điện Wi-Fi trên hệ điều hành iOS 9 và sẽ sớm áp dụng trên một số model iPhone.

Theo đó, tính năng mới sẽ xuất hiện trên bản iOS 9 beta 5, cho phép người dùng gọi điện, nhắn tin mà không cần tới sóng di động. Được biết, tính năng mới hiện có tên gọi là "Wifi Calls", đang được thử nghiệm với các nhà mạng lớn tại Mỹ là AT&T, T-Mobile và Sprint.

Nếu đúng theo dự kiến, tính năng gọi điện Wifi sẽ sớm xuất hiện trên iOS 9, khi bản cập nhật chính thức phát hành vào mùa thu năm 2015. Trước đó, tính năng từng được đồn đoán từ phiên bản iOS 8.3, nhưng các cuộc thử nghiệm đã bị tạm hoãn. Danh sách các thiết bị được hỗ trợ tính năng gọi điện Wifi sẽ bao gồm: iPhone 5, iPhone 5S, iPhone 5C, iPhone 6iPhone 6 Plus, iPhone 6S và iPhone 6S Plus.


Để sử dụng tính năng mới, người dùng sẽ cần ghi danh và trả tiền cho các nhà mạng dưới dạng thuê bao. Nguồn tin cho rằng tính năng mới có thể chỉ khả dụng với các thuê bao trả trước.

Trong đó, lợi thế của dịch vụ gọi điện Wifi đó là cho phép người dùng thực hiện, nhận cuộc gọi và gửi, nhận tin nhắn SMS và tin nhắn MMS trong khu vực mà các tín hiệu di động không ổn định. Theo một số hướng dẫn, để thực hiện tính năng mới, người dùng cần truy cập vào Settings => Phone => Wifi Calls => Enable => OK.
516Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.