Tính Năng Gọi Điện Qua Wi-Fi Sẽ Ra Mắt Cùng Với Thế Hệ iPhone Mới Và Nền Tảng iOS 9

22 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 21937)
Tính Năng Gọi Điện Qua Wi-Fi Sẽ Ra Mắt Cùng Với Thế Hệ iPhone Mới Và Nền Tảng iOS 9
blank
Hạ tuần tháng 08/2015, trang Phonearena tiết lộ, Apple hiện đang thử nghiệm tính năng gọi điện Wi-Fi trên hệ điều hành iOS 9 và sẽ sớm áp dụng trên một số model iPhone.

Theo đó, tính năng mới sẽ xuất hiện trên bản iOS 9 beta 5, cho phép người dùng gọi điện, nhắn tin mà không cần tới sóng di động. Được biết, tính năng mới hiện có tên gọi là "Wifi Calls", đang được thử nghiệm với các nhà mạng lớn tại Mỹ là AT&T, T-Mobile và Sprint.

Nếu đúng theo dự kiến, tính năng gọi điện Wifi sẽ sớm xuất hiện trên iOS 9, khi bản cập nhật chính thức phát hành vào mùa thu năm 2015. Trước đó, tính năng từng được đồn đoán từ phiên bản iOS 8.3, nhưng các cuộc thử nghiệm đã bị tạm hoãn. Danh sách các thiết bị được hỗ trợ tính năng gọi điện Wifi sẽ bao gồm: iPhone 5, iPhone 5S, iPhone 5C, iPhone 6iPhone 6 Plus, iPhone 6S và iPhone 6S Plus.


Để sử dụng tính năng mới, người dùng sẽ cần ghi danh và trả tiền cho các nhà mạng dưới dạng thuê bao. Nguồn tin cho rằng tính năng mới có thể chỉ khả dụng với các thuê bao trả trước.

Trong đó, lợi thế của dịch vụ gọi điện Wifi đó là cho phép người dùng thực hiện, nhận cuộc gọi và gửi, nhận tin nhắn SMS và tin nhắn MMS trong khu vực mà các tín hiệu di động không ổn định. Theo một số hướng dẫn, để thực hiện tính năng mới, người dùng cần truy cập vào Settings => Phone => Wifi Calls => Enable => OK.
516Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Đại học Northwestern ở Illinois đã phát triển một thiết bị nhỏ gọn có thể gắn ngay lên bên ngoài cơ thể những người bị căn bệnh não úng thủy để giúp giám sát các shunt cấy ghép bên trong. Thiết bị hứa hẹn sẽ giúp bệnh nhân sống chung với căn bệnh thoải mái và bớt đau đớn hơn so với cách truyền thống vẫn đang được sử dụng.
13 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, sau gần 10 năm hoạt động, quan sát được hơn 530,000 ngôi sao, phát hiện trên 2,500 hành tinh, Kepler – tàu vũ trụ và cũng là kính thiên văn – đã chính thức ngừng hoạt động vì hết nhiên liệu. Thực tế, các kỹ sư đã sớm nhận thấy việc Kepler sắp cạn nhiên liệu từ đầu mùa hè 2018. Lúc bấy giờ, họ chuyển con tàu vào chế độ an toàn Safe mode, một nỗ lực nhằm chép toàn bộ những dữ liệu mà con tàu thu được từ trước đến nay về lại Trái Đất trước khi quá muộn.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, lần đầu tiên nhà mạng Mỹ AT&T tuyên bố sẽ cắt đường truyền của những khách hàng bị cáo buộc sử dụng Internet để tải miễn phí những nội dung vi phạm bản quyền, như phim ảnh, âm nhạc và game.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Apple thông báo chương trình hỗ trợ mới cho một số iPhone X có thể bị lỗi không phản hồi lại thao tác chạm của người dùng trên màn hình.
12 Tháng Mười Một 2018
Tinh vân Lagoon hùng vĩ tràn đầy khí gas nóng và là ngôi nhà của nhiều ngôi sao trẻ. Trải dài 100 năm ánh sáng và chỉ cách Trái Đất khoảng 5,000 năm ánh sáng, Tinh vân Lagoon rất lớn và sáng nên có thể được quan sát mà không cần kính viễn vọng, nằm trong hướng chòm sao Nhân Mã (Sagittarius).
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 02/2017,BlackBerry đã khởi kiện Nokia vì đã vi phạm bằng sáng chế, cáo buộc rằng Nokia đã sử dụng 11 bằng sáng chế của hãng trên các sản phẩm như trạm cơ sở base station Flexi Multiradio, bộ điều khiển mạng vô tuyến, và phần mềm Liquid Radio trong khi không được cấp phép. BlackBerry đã tiếp nhận các bằng sáng chế khi mua lại tài sản trí tuệ của Nortel vào năm 2011 với giá 4.5 tỷ USD. Năm 2016, Nokia cũng đã nỗ lực mua các bằng sáng chế từ Nortel, nhưng thương vụ đã không thành công.