Nokia Có Thể Sẽ Ra Mắt Một Hệ Điều Hành Di Động Mới

23 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 20690)
Nokia Có Thể Sẽ Ra Mắt Một Hệ Điều Hành Di Động Mới
blank
Hạ tuần tháng 08/2015, trang AndroidHeadlines đã trích dẫn thông tin của chuyên gia Pierre Ferragu tại Bernstein Research, cho biết Nokia có thể sẽ tập trung xây dựng và phát triển một hệ điều hành di động mới của riêng hãng trong thời gian tới.

Theo tiết lộ từ Piere Ferragu, Nokia đang bắt đầu đẩy nhanh tiến độ, nhưng không cho biết về các thông tin về kế hoạch phát triển của công ty. Trong quá khứ, Nokia từng giới thiệu Symbian, một nền tảng từng rất nổi tiếng trên thiết bị di động, trước khi iPhone và iOS xuất hiện trên thị trường.

Theo như thỏa thuận giữa Nokia và Microsoft, phải đến năm 2016 công ty mới có thể bắt đầu quay trở lại thị trường di động. Hiện họ đang tập trung vào việc thiết lập bản đồ với ứng dụng HERE Maps và Z Launcher chạy trên hệ điều hành Android, cũng như hệ thống mạng viễn thông tại nhiều quốc gia trên toàn cầu.


Nếu Nokia thật sự quay trở lại thị trường smartphone, nhiều khả năng hãng sẽ lựa chọn Android, thay vì sử dụng hệ điều hành Windows Phone như trước đây. Và có thể hãng sẽ tập trung vào phân khúc tầm trung và giá rẻ, thay vì cạnh tranh vào phân khúc cao cấp.

Cũng trong tháng 08/2015, một số báo cáo từ Hàn Quốc cho biết, Nokia đang có kế hoạch phát hành nhiều model smartphone giá rẻ, nhằm cạnh tranh với Samsung hay LG tại quốc gia này.

Hiện vẫn chưa rõ là chiếc smartphone đầu tiên đánh dấu sự trở lại của Nokia sẽ sử dụng nền tảng Android hay một hệ điều hành riêng do công ty phát triển. Trước đó, công ty đã áp dụng mô hình cấp phép thương hiệu cho N1, chiếc máy tính bảng chạy Android, được sản xuất và bán ra bởi sự giúp đỡ của Foxconn.
523Vote
42Vote
37Vote
24Vote
112Vote
3.448
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.