Nokia Có Thể Sẽ Ra Mắt Một Hệ Điều Hành Di Động Mới

23 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 20806)
Nokia Có Thể Sẽ Ra Mắt Một Hệ Điều Hành Di Động Mới
blank
Hạ tuần tháng 08/2015, trang AndroidHeadlines đã trích dẫn thông tin của chuyên gia Pierre Ferragu tại Bernstein Research, cho biết Nokia có thể sẽ tập trung xây dựng và phát triển một hệ điều hành di động mới của riêng hãng trong thời gian tới.

Theo tiết lộ từ Piere Ferragu, Nokia đang bắt đầu đẩy nhanh tiến độ, nhưng không cho biết về các thông tin về kế hoạch phát triển của công ty. Trong quá khứ, Nokia từng giới thiệu Symbian, một nền tảng từng rất nổi tiếng trên thiết bị di động, trước khi iPhone và iOS xuất hiện trên thị trường.

Theo như thỏa thuận giữa Nokia và Microsoft, phải đến năm 2016 công ty mới có thể bắt đầu quay trở lại thị trường di động. Hiện họ đang tập trung vào việc thiết lập bản đồ với ứng dụng HERE Maps và Z Launcher chạy trên hệ điều hành Android, cũng như hệ thống mạng viễn thông tại nhiều quốc gia trên toàn cầu.


Nếu Nokia thật sự quay trở lại thị trường smartphone, nhiều khả năng hãng sẽ lựa chọn Android, thay vì sử dụng hệ điều hành Windows Phone như trước đây. Và có thể hãng sẽ tập trung vào phân khúc tầm trung và giá rẻ, thay vì cạnh tranh vào phân khúc cao cấp.

Cũng trong tháng 08/2015, một số báo cáo từ Hàn Quốc cho biết, Nokia đang có kế hoạch phát hành nhiều model smartphone giá rẻ, nhằm cạnh tranh với Samsung hay LG tại quốc gia này.

Hiện vẫn chưa rõ là chiếc smartphone đầu tiên đánh dấu sự trở lại của Nokia sẽ sử dụng nền tảng Android hay một hệ điều hành riêng do công ty phát triển. Trước đó, công ty đã áp dụng mô hình cấp phép thương hiệu cho N1, chiếc máy tính bảng chạy Android, được sản xuất và bán ra bởi sự giúp đỡ của Foxconn.
523Vote
42Vote
37Vote
24Vote
112Vote
3.448
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Trong một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.
20 Tháng Hai 2020
Thương hiệu thời trang Forever 21 đã thoát khỏi phá sản, nhờ có ba người mua lại và muốn mở rộng ra quốc tế.
20 Tháng Hai 2020
Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.
20 Tháng Hai 2020
Các nhà vận động đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tiết kiệm tiền giấy và tiền xu, và cho rằng nếu không khẩn cấp ban hành luật lệ mới, hệ thống thanh toán tiền mặt có thể sụp đổ trong vòng một thập kỷ.
20 Tháng Hai 2020
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Chính phủ Mỹ hy vọng Trung Quốc tôn trọng các cam kết mua thêm hàng hóa của Mỹ theo thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 01/2020, bất chấp sự bùng phát nhanh chóng của dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Hai 2020
Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây