Nokia Có Thể Sẽ Ra Mắt Một Hệ Điều Hành Di Động Mới

23 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 20987)
Nokia Có Thể Sẽ Ra Mắt Một Hệ Điều Hành Di Động Mới
blank
Hạ tuần tháng 08/2015, trang AndroidHeadlines đã trích dẫn thông tin của chuyên gia Pierre Ferragu tại Bernstein Research, cho biết Nokia có thể sẽ tập trung xây dựng và phát triển một hệ điều hành di động mới của riêng hãng trong thời gian tới.

Theo tiết lộ từ Piere Ferragu, Nokia đang bắt đầu đẩy nhanh tiến độ, nhưng không cho biết về các thông tin về kế hoạch phát triển của công ty. Trong quá khứ, Nokia từng giới thiệu Symbian, một nền tảng từng rất nổi tiếng trên thiết bị di động, trước khi iPhone và iOS xuất hiện trên thị trường.

Theo như thỏa thuận giữa Nokia và Microsoft, phải đến năm 2016 công ty mới có thể bắt đầu quay trở lại thị trường di động. Hiện họ đang tập trung vào việc thiết lập bản đồ với ứng dụng HERE Maps và Z Launcher chạy trên hệ điều hành Android, cũng như hệ thống mạng viễn thông tại nhiều quốc gia trên toàn cầu.


Nếu Nokia thật sự quay trở lại thị trường smartphone, nhiều khả năng hãng sẽ lựa chọn Android, thay vì sử dụng hệ điều hành Windows Phone như trước đây. Và có thể hãng sẽ tập trung vào phân khúc tầm trung và giá rẻ, thay vì cạnh tranh vào phân khúc cao cấp.

Cũng trong tháng 08/2015, một số báo cáo từ Hàn Quốc cho biết, Nokia đang có kế hoạch phát hành nhiều model smartphone giá rẻ, nhằm cạnh tranh với Samsung hay LG tại quốc gia này.

Hiện vẫn chưa rõ là chiếc smartphone đầu tiên đánh dấu sự trở lại của Nokia sẽ sử dụng nền tảng Android hay một hệ điều hành riêng do công ty phát triển. Trước đó, công ty đã áp dụng mô hình cấp phép thương hiệu cho N1, chiếc máy tính bảng chạy Android, được sản xuất và bán ra bởi sự giúp đỡ của Foxconn.
523Vote
42Vote
37Vote
24Vote
112Vote
3.448
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt nguồn tiền hỗ trợ California dập cháy rừng sau khi Thống đốc Gavin Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Washington thông báo khởi động quá trình kéo dài một năm để rút khỏi hiệp định được đàm phán dưới thời cựu tổng thống Barack Obama.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quyết định rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership - RCEP) của Ấn Độ được thông báo tại Bangkok, Thái Lan.
04 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, Facebook và Mark Zuckerberg đang là đối tượng bị chỉ trích liên tục trên chính trường Mỹ khi cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2020.