Nokia Có Thể Sẽ Ra Mắt Một Hệ Điều Hành Di Động Mới

23 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 21007)
Nokia Có Thể Sẽ Ra Mắt Một Hệ Điều Hành Di Động Mới
blank
Hạ tuần tháng 08/2015, trang AndroidHeadlines đã trích dẫn thông tin của chuyên gia Pierre Ferragu tại Bernstein Research, cho biết Nokia có thể sẽ tập trung xây dựng và phát triển một hệ điều hành di động mới của riêng hãng trong thời gian tới.

Theo tiết lộ từ Piere Ferragu, Nokia đang bắt đầu đẩy nhanh tiến độ, nhưng không cho biết về các thông tin về kế hoạch phát triển của công ty. Trong quá khứ, Nokia từng giới thiệu Symbian, một nền tảng từng rất nổi tiếng trên thiết bị di động, trước khi iPhone và iOS xuất hiện trên thị trường.

Theo như thỏa thuận giữa Nokia và Microsoft, phải đến năm 2016 công ty mới có thể bắt đầu quay trở lại thị trường di động. Hiện họ đang tập trung vào việc thiết lập bản đồ với ứng dụng HERE Maps và Z Launcher chạy trên hệ điều hành Android, cũng như hệ thống mạng viễn thông tại nhiều quốc gia trên toàn cầu.


Nếu Nokia thật sự quay trở lại thị trường smartphone, nhiều khả năng hãng sẽ lựa chọn Android, thay vì sử dụng hệ điều hành Windows Phone như trước đây. Và có thể hãng sẽ tập trung vào phân khúc tầm trung và giá rẻ, thay vì cạnh tranh vào phân khúc cao cấp.

Cũng trong tháng 08/2015, một số báo cáo từ Hàn Quốc cho biết, Nokia đang có kế hoạch phát hành nhiều model smartphone giá rẻ, nhằm cạnh tranh với Samsung hay LG tại quốc gia này.

Hiện vẫn chưa rõ là chiếc smartphone đầu tiên đánh dấu sự trở lại của Nokia sẽ sử dụng nền tảng Android hay một hệ điều hành riêng do công ty phát triển. Trước đó, công ty đã áp dụng mô hình cấp phép thương hiệu cho N1, chiếc máy tính bảng chạy Android, được sản xuất và bán ra bởi sự giúp đỡ của Foxconn.
523Vote
42Vote
37Vote
24Vote
112Vote
3.448
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.