Nokia Có Thể Sẽ Ra Mắt Một Hệ Điều Hành Di Động Mới

23 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 20614)
Nokia Có Thể Sẽ Ra Mắt Một Hệ Điều Hành Di Động Mới
blank
Hạ tuần tháng 08/2015, trang AndroidHeadlines đã trích dẫn thông tin của chuyên gia Pierre Ferragu tại Bernstein Research, cho biết Nokia có thể sẽ tập trung xây dựng và phát triển một hệ điều hành di động mới của riêng hãng trong thời gian tới.

Theo tiết lộ từ Piere Ferragu, Nokia đang bắt đầu đẩy nhanh tiến độ, nhưng không cho biết về các thông tin về kế hoạch phát triển của công ty. Trong quá khứ, Nokia từng giới thiệu Symbian, một nền tảng từng rất nổi tiếng trên thiết bị di động, trước khi iPhone và iOS xuất hiện trên thị trường.

Theo như thỏa thuận giữa Nokia và Microsoft, phải đến năm 2016 công ty mới có thể bắt đầu quay trở lại thị trường di động. Hiện họ đang tập trung vào việc thiết lập bản đồ với ứng dụng HERE Maps và Z Launcher chạy trên hệ điều hành Android, cũng như hệ thống mạng viễn thông tại nhiều quốc gia trên toàn cầu.


Nếu Nokia thật sự quay trở lại thị trường smartphone, nhiều khả năng hãng sẽ lựa chọn Android, thay vì sử dụng hệ điều hành Windows Phone như trước đây. Và có thể hãng sẽ tập trung vào phân khúc tầm trung và giá rẻ, thay vì cạnh tranh vào phân khúc cao cấp.

Cũng trong tháng 08/2015, một số báo cáo từ Hàn Quốc cho biết, Nokia đang có kế hoạch phát hành nhiều model smartphone giá rẻ, nhằm cạnh tranh với Samsung hay LG tại quốc gia này.

Hiện vẫn chưa rõ là chiếc smartphone đầu tiên đánh dấu sự trở lại của Nokia sẽ sử dụng nền tảng Android hay một hệ điều hành riêng do công ty phát triển. Trước đó, công ty đã áp dụng mô hình cấp phép thương hiệu cho N1, chiếc máy tính bảng chạy Android, được sản xuất và bán ra bởi sự giúp đỡ của Foxconn.
523Vote
42Vote
37Vote
24Vote
112Vote
3.448
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.