MIT Công Bố Công Nghệ In 3D Thủy Tinh

Sunday, August 23, 201510:00 PM(View: 22145)
MIT Công Bố Công Nghệ In 3D Thủy Tinh
blank
Trong những năm qua, công nghệ in 3D đã phát triển ngày một nhanh chóng, có mặt trong nhiều lĩnh vực quan trọng trong đời sống. Nguyên liệu in 3D thường thấy là nhựa hoặc kim loại. Hiện các nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã chế tạo thành công quá trình in 3D bằng thủy tinh trong suốt.

Công nghệ in 3D thủy tinh do MIT phát triển được gọi là G3DP, giúp tạo ra những sản phẩm bằng chất liệu thủy tinh trong suốt có độ chính xác cực cao. G3DP được mô tả là một chu kỳ chuyển động quay đều, được điều chỉnh với đầu phun được nung nóng lên đến nhiệt độ hơn 1000 độ C để tạo hình nhiều vật thể có hình dạng, độ trong suốt và màu sắc đa dạng.

Cụ thể hơn, bằng cách điều chỉnh độ dày của vật thể, có thể giúp kiểm soát được cường độ, sự phản chiếu và khúc xạ của ánh sáng đi qua vật thể. Các sản phẩm được hoàn thiện đều có độ tinh xảo và chi tiết rất cao. Thậm chí, chúng sẽ tạo ra nhiều hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt nếu được kết hợp cùng nguồn sáng thích hợp từ trên cao.

Công nghệ in 3D bằng thủy tinh có nhiều tiềm năng trong việc thiết kế nội thất gia đình hay các giải pháp ánh sáng chuyên biệt. Hiện MIT vẫn chưa tiết lộ nhiều thông tin chi tiết về công nghệ mới.

Được biết, với công nghệ in 3D thủy tinh mới, nhóm nghiên cứu của MIT sẽ bắt đầu thử nghiệm trên nhiều hệ thống kiến trúc khác nhau, sử dụng kỹ thuật in 3D trong tạo hình và thiết kế các chi tiết kiến trúc phức tạp.
518Vote
40Vote
39Vote
25Vote
13Vote
3.735
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, April 27, 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
Monday, April 27, 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
Monday, April 27, 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
Monday, April 27, 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
Monday, April 27, 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
Monday, April 27, 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.