MIT Công Bố Công Nghệ In 3D Thủy Tinh

23 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 22395)
MIT Công Bố Công Nghệ In 3D Thủy Tinh
blank
Trong những năm qua, công nghệ in 3D đã phát triển ngày một nhanh chóng, có mặt trong nhiều lĩnh vực quan trọng trong đời sống. Nguyên liệu in 3D thường thấy là nhựa hoặc kim loại. Hiện các nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã chế tạo thành công quá trình in 3D bằng thủy tinh trong suốt.

Công nghệ in 3D thủy tinh do MIT phát triển được gọi là G3DP, giúp tạo ra những sản phẩm bằng chất liệu thủy tinh trong suốt có độ chính xác cực cao. G3DP được mô tả là một chu kỳ chuyển động quay đều, được điều chỉnh với đầu phun được nung nóng lên đến nhiệt độ hơn 1000 độ C để tạo hình nhiều vật thể có hình dạng, độ trong suốt và màu sắc đa dạng.

Cụ thể hơn, bằng cách điều chỉnh độ dày của vật thể, có thể giúp kiểm soát được cường độ, sự phản chiếu và khúc xạ của ánh sáng đi qua vật thể. Các sản phẩm được hoàn thiện đều có độ tinh xảo và chi tiết rất cao. Thậm chí, chúng sẽ tạo ra nhiều hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt nếu được kết hợp cùng nguồn sáng thích hợp từ trên cao.

Công nghệ in 3D bằng thủy tinh có nhiều tiềm năng trong việc thiết kế nội thất gia đình hay các giải pháp ánh sáng chuyên biệt. Hiện MIT vẫn chưa tiết lộ nhiều thông tin chi tiết về công nghệ mới.

Được biết, với công nghệ in 3D thủy tinh mới, nhóm nghiên cứu của MIT sẽ bắt đầu thử nghiệm trên nhiều hệ thống kiến trúc khác nhau, sử dụng kỹ thuật in 3D trong tạo hình và thiết kế các chi tiết kiến trúc phức tạp.
518Vote
40Vote
39Vote
25Vote
13Vote
3.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
Boeing đang thảo luận về khả năng tiếp tục giảm sản lượng hoặc ngừng sản xuất cho đến khi 737 Max được bay trở lại.
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, trang Bloomberg trích lời các nguồn tin thân cận cho biết, Mỹ đã đạt thỏa thuận giai đoạn một trên nguyên tắc với Trung Quốc.
15 Tháng Mười Hai 2019
Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 12/12/2019 nhằm mở đường cho việc hoàn tất cuộc “chia tay” phức tạp với Liên minh Châu Âu (EU).
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, chính quyền Đài Loan điều tra nhóm nghi phạm bị cáo buộc làm giả giấy tờ để các quan chức Trung Quốc đại lục có visa tới hòn đảo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Iran cảnh báo công dân, đặc biệt là các nhà khoa học, không tới Mỹ vì lo ngại họ có thể bị giam cầm trong điều kiện vô nhân đạo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất tham chiếu đồng USD và phát tín hiệu sẽ không sớm điều chỉnh lãi suất.