MIT Công Bố Công Nghệ In 3D Thủy Tinh

23 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 22403)
MIT Công Bố Công Nghệ In 3D Thủy Tinh
blank
Trong những năm qua, công nghệ in 3D đã phát triển ngày một nhanh chóng, có mặt trong nhiều lĩnh vực quan trọng trong đời sống. Nguyên liệu in 3D thường thấy là nhựa hoặc kim loại. Hiện các nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã chế tạo thành công quá trình in 3D bằng thủy tinh trong suốt.

Công nghệ in 3D thủy tinh do MIT phát triển được gọi là G3DP, giúp tạo ra những sản phẩm bằng chất liệu thủy tinh trong suốt có độ chính xác cực cao. G3DP được mô tả là một chu kỳ chuyển động quay đều, được điều chỉnh với đầu phun được nung nóng lên đến nhiệt độ hơn 1000 độ C để tạo hình nhiều vật thể có hình dạng, độ trong suốt và màu sắc đa dạng.

Cụ thể hơn, bằng cách điều chỉnh độ dày của vật thể, có thể giúp kiểm soát được cường độ, sự phản chiếu và khúc xạ của ánh sáng đi qua vật thể. Các sản phẩm được hoàn thiện đều có độ tinh xảo và chi tiết rất cao. Thậm chí, chúng sẽ tạo ra nhiều hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt nếu được kết hợp cùng nguồn sáng thích hợp từ trên cao.

Công nghệ in 3D bằng thủy tinh có nhiều tiềm năng trong việc thiết kế nội thất gia đình hay các giải pháp ánh sáng chuyên biệt. Hiện MIT vẫn chưa tiết lộ nhiều thông tin chi tiết về công nghệ mới.

Được biết, với công nghệ in 3D thủy tinh mới, nhóm nghiên cứu của MIT sẽ bắt đầu thử nghiệm trên nhiều hệ thống kiến trúc khác nhau, sử dụng kỹ thuật in 3D trong tạo hình và thiết kế các chi tiết kiến trúc phức tạp.
518Vote
40Vote
39Vote
25Vote
13Vote
3.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.