MIT Công Bố Công Nghệ In 3D Thủy Tinh

23 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 22043)
MIT Công Bố Công Nghệ In 3D Thủy Tinh
blank
Trong những năm qua, công nghệ in 3D đã phát triển ngày một nhanh chóng, có mặt trong nhiều lĩnh vực quan trọng trong đời sống. Nguyên liệu in 3D thường thấy là nhựa hoặc kim loại. Hiện các nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã chế tạo thành công quá trình in 3D bằng thủy tinh trong suốt.

Công nghệ in 3D thủy tinh do MIT phát triển được gọi là G3DP, giúp tạo ra những sản phẩm bằng chất liệu thủy tinh trong suốt có độ chính xác cực cao. G3DP được mô tả là một chu kỳ chuyển động quay đều, được điều chỉnh với đầu phun được nung nóng lên đến nhiệt độ hơn 1000 độ C để tạo hình nhiều vật thể có hình dạng, độ trong suốt và màu sắc đa dạng.

Cụ thể hơn, bằng cách điều chỉnh độ dày của vật thể, có thể giúp kiểm soát được cường độ, sự phản chiếu và khúc xạ của ánh sáng đi qua vật thể. Các sản phẩm được hoàn thiện đều có độ tinh xảo và chi tiết rất cao. Thậm chí, chúng sẽ tạo ra nhiều hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt nếu được kết hợp cùng nguồn sáng thích hợp từ trên cao.

Công nghệ in 3D bằng thủy tinh có nhiều tiềm năng trong việc thiết kế nội thất gia đình hay các giải pháp ánh sáng chuyên biệt. Hiện MIT vẫn chưa tiết lộ nhiều thông tin chi tiết về công nghệ mới.

Được biết, với công nghệ in 3D thủy tinh mới, nhóm nghiên cứu của MIT sẽ bắt đầu thử nghiệm trên nhiều hệ thống kiến trúc khác nhau, sử dụng kỹ thuật in 3D trong tạo hình và thiết kế các chi tiết kiến trúc phức tạp.
518Vote
40Vote
39Vote
25Vote
13Vote
3.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.