Microsoft Đóng Cửa Nhà Máy Nokia Tại Phần Lan, Sa Thải 2,300 Nhân Viên

25 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 17538)
Microsoft Đóng Cửa Nhà Máy Nokia Tại Phần Lan, Sa Thải 2,300 Nhân Viên
blank
Trong hạ tuần tháng 08/2015, Microsoft đã quyết định đóng cửa nhà máy Nokia tại Salo, Phần Lan, tiếp tục sa thải 2,300 người trong tổng số 3,200 lao động ở quê hương của tập đoàn Nokia.

Theo trang Reuters, toàn bộ lao động bị sa thải trong đợt này đều là những nhân viên cũ của Nokia. Ngoài ra, Microsoft đã đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone ở Salo, Phần Lan, và chuyển hoạt động của nhà máy sang hai nhà máy khác ở Espoo và Tampere. Trong đó, nhà máy ở Espoo sẽ phát triển ứng dụng và sản xuất smartphone cao cấp, còn nhà máy ở Tampere sẽ tập trung vào điện thoại tầm trung và một số công nghệ chủ đạo.


Được biết, Salo chỉ là một thị trấn nhỏ ở Phần Lan với dân số khoảng 54,000 người. Việc Microsoft sa thải nhân viên và đồng thời đóng cửa nhà máy sẽ gây ra ảnh hưởng lớn đến nhịp sống sinh hoạt tại đây. Tỷ lệ thất nghiệp ở Salo hiện ở khoảng 15% và con số đã tăng lên 20% sau động thái mới của Microsoft.

Sau khi mua lại Nokia, Microsoft đã nỗ lực rất nhiều trong việc cải tổ lại bộ máy kinh doanh, trước tình hình thị trường smartphone mang thương hiệu Lumia đạt tăng trưởng không như kỳ vọng. Công ty đã tiến hành nhiều đợt cắt giảm nhân sự lớn, và cho biết sẽ tiếp tục giảm lao động trong năm 2016.
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.