Microsoft Đóng Cửa Nhà Máy Nokia Tại Phần Lan, Sa Thải 2,300 Nhân Viên

25 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 17610)
Microsoft Đóng Cửa Nhà Máy Nokia Tại Phần Lan, Sa Thải 2,300 Nhân Viên
blank
Trong hạ tuần tháng 08/2015, Microsoft đã quyết định đóng cửa nhà máy Nokia tại Salo, Phần Lan, tiếp tục sa thải 2,300 người trong tổng số 3,200 lao động ở quê hương của tập đoàn Nokia.

Theo trang Reuters, toàn bộ lao động bị sa thải trong đợt này đều là những nhân viên cũ của Nokia. Ngoài ra, Microsoft đã đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone ở Salo, Phần Lan, và chuyển hoạt động của nhà máy sang hai nhà máy khác ở Espoo và Tampere. Trong đó, nhà máy ở Espoo sẽ phát triển ứng dụng và sản xuất smartphone cao cấp, còn nhà máy ở Tampere sẽ tập trung vào điện thoại tầm trung và một số công nghệ chủ đạo.


Được biết, Salo chỉ là một thị trấn nhỏ ở Phần Lan với dân số khoảng 54,000 người. Việc Microsoft sa thải nhân viên và đồng thời đóng cửa nhà máy sẽ gây ra ảnh hưởng lớn đến nhịp sống sinh hoạt tại đây. Tỷ lệ thất nghiệp ở Salo hiện ở khoảng 15% và con số đã tăng lên 20% sau động thái mới của Microsoft.

Sau khi mua lại Nokia, Microsoft đã nỗ lực rất nhiều trong việc cải tổ lại bộ máy kinh doanh, trước tình hình thị trường smartphone mang thương hiệu Lumia đạt tăng trưởng không như kỳ vọng. Công ty đã tiến hành nhiều đợt cắt giảm nhân sự lớn, và cho biết sẽ tiếp tục giảm lao động trong năm 2016.
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.