Microsoft Đóng Cửa Nhà Máy Nokia Tại Phần Lan, Sa Thải 2,300 Nhân Viên

25 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 17736)
Microsoft Đóng Cửa Nhà Máy Nokia Tại Phần Lan, Sa Thải 2,300 Nhân Viên
blank
Trong hạ tuần tháng 08/2015, Microsoft đã quyết định đóng cửa nhà máy Nokia tại Salo, Phần Lan, tiếp tục sa thải 2,300 người trong tổng số 3,200 lao động ở quê hương của tập đoàn Nokia.

Theo trang Reuters, toàn bộ lao động bị sa thải trong đợt này đều là những nhân viên cũ của Nokia. Ngoài ra, Microsoft đã đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone ở Salo, Phần Lan, và chuyển hoạt động của nhà máy sang hai nhà máy khác ở Espoo và Tampere. Trong đó, nhà máy ở Espoo sẽ phát triển ứng dụng và sản xuất smartphone cao cấp, còn nhà máy ở Tampere sẽ tập trung vào điện thoại tầm trung và một số công nghệ chủ đạo.


Được biết, Salo chỉ là một thị trấn nhỏ ở Phần Lan với dân số khoảng 54,000 người. Việc Microsoft sa thải nhân viên và đồng thời đóng cửa nhà máy sẽ gây ra ảnh hưởng lớn đến nhịp sống sinh hoạt tại đây. Tỷ lệ thất nghiệp ở Salo hiện ở khoảng 15% và con số đã tăng lên 20% sau động thái mới của Microsoft.

Sau khi mua lại Nokia, Microsoft đã nỗ lực rất nhiều trong việc cải tổ lại bộ máy kinh doanh, trước tình hình thị trường smartphone mang thương hiệu Lumia đạt tăng trưởng không như kỳ vọng. Công ty đã tiến hành nhiều đợt cắt giảm nhân sự lớn, và cho biết sẽ tiếp tục giảm lao động trong năm 2016.
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Những thói quen nên tránh bao gồm việc chỉ tìm một chủ đề cụ thể, điều chỉnh các từ khóa tìm kiếm để thu được câu trả lời cụ thể thay vì kết quả tìm kiếm chính xác nhất, và bỏ qua những kết quả tìm kiếm có chứa các cụm từ mà quý vị thấy không mấy quen thuộc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo CNN, các doanh nghiệp Mỹ đang có xu hướng tăng chi tiêu dự trữ tiền mặt để trả cổ tức cho cổ đông, mua lại cổ phiếu, hoặc cho các thương vụ mua lại.
09 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu bởi BBC đã phát hiện mặt tối khủng khiếp của Facebook, Google và cả Apple: các nền tảng, dịch vụ mà những công ty cung cấp đang tiếp tay cho nạn buôn người.