Microsoft Đóng Cửa Nhà Máy Nokia Tại Phần Lan, Sa Thải 2,300 Nhân Viên

25 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 17526)
Microsoft Đóng Cửa Nhà Máy Nokia Tại Phần Lan, Sa Thải 2,300 Nhân Viên
blank
Trong hạ tuần tháng 08/2015, Microsoft đã quyết định đóng cửa nhà máy Nokia tại Salo, Phần Lan, tiếp tục sa thải 2,300 người trong tổng số 3,200 lao động ở quê hương của tập đoàn Nokia.

Theo trang Reuters, toàn bộ lao động bị sa thải trong đợt này đều là những nhân viên cũ của Nokia. Ngoài ra, Microsoft đã đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone ở Salo, Phần Lan, và chuyển hoạt động của nhà máy sang hai nhà máy khác ở Espoo và Tampere. Trong đó, nhà máy ở Espoo sẽ phát triển ứng dụng và sản xuất smartphone cao cấp, còn nhà máy ở Tampere sẽ tập trung vào điện thoại tầm trung và một số công nghệ chủ đạo.


Được biết, Salo chỉ là một thị trấn nhỏ ở Phần Lan với dân số khoảng 54,000 người. Việc Microsoft sa thải nhân viên và đồng thời đóng cửa nhà máy sẽ gây ra ảnh hưởng lớn đến nhịp sống sinh hoạt tại đây. Tỷ lệ thất nghiệp ở Salo hiện ở khoảng 15% và con số đã tăng lên 20% sau động thái mới của Microsoft.

Sau khi mua lại Nokia, Microsoft đã nỗ lực rất nhiều trong việc cải tổ lại bộ máy kinh doanh, trước tình hình thị trường smartphone mang thương hiệu Lumia đạt tăng trưởng không như kỳ vọng. Công ty đã tiến hành nhiều đợt cắt giảm nhân sự lớn, và cho biết sẽ tiếp tục giảm lao động trong năm 2016.
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.