Microsoft Đóng Cửa Nhà Máy Nokia Tại Phần Lan, Sa Thải 2,300 Nhân Viên

25 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 17473)
Microsoft Đóng Cửa Nhà Máy Nokia Tại Phần Lan, Sa Thải 2,300 Nhân Viên
blank
Trong hạ tuần tháng 08/2015, Microsoft đã quyết định đóng cửa nhà máy Nokia tại Salo, Phần Lan, tiếp tục sa thải 2,300 người trong tổng số 3,200 lao động ở quê hương của tập đoàn Nokia.

Theo trang Reuters, toàn bộ lao động bị sa thải trong đợt này đều là những nhân viên cũ của Nokia. Ngoài ra, Microsoft đã đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone ở Salo, Phần Lan, và chuyển hoạt động của nhà máy sang hai nhà máy khác ở Espoo và Tampere. Trong đó, nhà máy ở Espoo sẽ phát triển ứng dụng và sản xuất smartphone cao cấp, còn nhà máy ở Tampere sẽ tập trung vào điện thoại tầm trung và một số công nghệ chủ đạo.


Được biết, Salo chỉ là một thị trấn nhỏ ở Phần Lan với dân số khoảng 54,000 người. Việc Microsoft sa thải nhân viên và đồng thời đóng cửa nhà máy sẽ gây ra ảnh hưởng lớn đến nhịp sống sinh hoạt tại đây. Tỷ lệ thất nghiệp ở Salo hiện ở khoảng 15% và con số đã tăng lên 20% sau động thái mới của Microsoft.

Sau khi mua lại Nokia, Microsoft đã nỗ lực rất nhiều trong việc cải tổ lại bộ máy kinh doanh, trước tình hình thị trường smartphone mang thương hiệu Lumia đạt tăng trưởng không như kỳ vọng. Công ty đã tiến hành nhiều đợt cắt giảm nhân sự lớn, và cho biết sẽ tiếp tục giảm lao động trong năm 2016.
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.