Đợt Sụt Giảm Trên Thị Trường Chứng Khoán Toàn Cầu: Facebook, Apple, Google, Microsoft Đều Bị Lao Đao

26 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 19402)
Đợt Sụt Giảm Trên Thị Trường Chứng Khoán Toàn Cầu: Facebook, Apple, Google, Microsoft Đều Bị Lao Đao
blank
Hạ tuần tháng 08/2015, các công ty công nghệ đều chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt sụt giảm trên thị trường chứng khoán toàn cầu trước những lo ngại về Trung Quốc.

Trong phiên mở cửa buổi sáng ngày 24/08/2015, so với mức giá đóng cửa trong phiên giao dịch ngày 21/08/2015, giá cổ phiếu Facebook đã giảm 12.1% xuống còn 75.62 USD, Apple giảm 10% xuống còn 95.17 USD, Amazon giảm 6.4% xuống còn 463.03 USD,  Microsoft giảm 5.8% xuống còn 40.59 USD.

Những công ty nhỏ hơn cũng chịu chung số phận. Sau nhiều tháng có diễn biến rất tốt, giá cổ phiếu Netflix cũng bị giảm 14.7% xuống còn 88.67 USD. Cổ phiếu PayPal cũng giảm 9% xuống còn 31.17 USD. Kể cả cổ phiếu của Twitter cũng giảm 8.9% xuống còn 23.56 USD.

Hàng trăm tỷ USD vốn hoá thị trường đã biến mất trong chớp mắt. May thay, rất nhiều trong số đó đang bắt đầu hồi phục, điển hình là Apple, hiện cổ phiếu của hãng chỉ giảm 3.2%, thấp hơn nhiều so với mức 10% trước đó.


Tuy nhiên, diễn biến hiện vẫn còn đang rất căng thẳng khi toàn bộ các công ty niêm yết đều đang trong tình trạng “màu đỏ”:

Tình hình thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng không lạc quan hơn, thậm chí có thể nói là thê thảm nhất kể từ năm 2007. Có lúc, chỉ số Dow John đã giảm tới hơn 1.000 điểm trong phiên giao dịch sáng ngày 24/08/2015.

Không ngạc nhiên khi các công ty công nghệ phải hứng chịu hậu quả nặng nề nhất. Trước tình trạng đó, CEO Tim Cook thậm chí đã phải gửi một bức thư tới trang CNBC nhằm trấn an lo ngại của các nhà đầu tư.

Hiện chưa thể chắc chắn liệu tình trạng u ám có tiếp tục kéo dài hay sẽ hồi phục. Tuy nhiên, chắc chắn nó sẽ gây ra những tác động khác nhau cho các công ty công nghệ tư nhân lớn đang có dự định IPO trong khoảng thời gian còn lại của năm 2015.
51Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.