Đợt Sụt Giảm Trên Thị Trường Chứng Khoán Toàn Cầu: Facebook, Apple, Google, Microsoft Đều Bị Lao Đao

26 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 20034)
Đợt Sụt Giảm Trên Thị Trường Chứng Khoán Toàn Cầu: Facebook, Apple, Google, Microsoft Đều Bị Lao Đao
blank
Hạ tuần tháng 08/2015, các công ty công nghệ đều chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt sụt giảm trên thị trường chứng khoán toàn cầu trước những lo ngại về Trung Quốc.

Trong phiên mở cửa buổi sáng ngày 24/08/2015, so với mức giá đóng cửa trong phiên giao dịch ngày 21/08/2015, giá cổ phiếu Facebook đã giảm 12.1% xuống còn 75.62 USD, Apple giảm 10% xuống còn 95.17 USD, Amazon giảm 6.4% xuống còn 463.03 USD,  Microsoft giảm 5.8% xuống còn 40.59 USD.

Những công ty nhỏ hơn cũng chịu chung số phận. Sau nhiều tháng có diễn biến rất tốt, giá cổ phiếu Netflix cũng bị giảm 14.7% xuống còn 88.67 USD. Cổ phiếu PayPal cũng giảm 9% xuống còn 31.17 USD. Kể cả cổ phiếu của Twitter cũng giảm 8.9% xuống còn 23.56 USD.

Hàng trăm tỷ USD vốn hoá thị trường đã biến mất trong chớp mắt. May thay, rất nhiều trong số đó đang bắt đầu hồi phục, điển hình là Apple, hiện cổ phiếu của hãng chỉ giảm 3.2%, thấp hơn nhiều so với mức 10% trước đó.


Tuy nhiên, diễn biến hiện vẫn còn đang rất căng thẳng khi toàn bộ các công ty niêm yết đều đang trong tình trạng “màu đỏ”:

Tình hình thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng không lạc quan hơn, thậm chí có thể nói là thê thảm nhất kể từ năm 2007. Có lúc, chỉ số Dow John đã giảm tới hơn 1.000 điểm trong phiên giao dịch sáng ngày 24/08/2015.

Không ngạc nhiên khi các công ty công nghệ phải hứng chịu hậu quả nặng nề nhất. Trước tình trạng đó, CEO Tim Cook thậm chí đã phải gửi một bức thư tới trang CNBC nhằm trấn an lo ngại của các nhà đầu tư.

Hiện chưa thể chắc chắn liệu tình trạng u ám có tiếp tục kéo dài hay sẽ hồi phục. Tuy nhiên, chắc chắn nó sẽ gây ra những tác động khác nhau cho các công ty công nghệ tư nhân lớn đang có dự định IPO trong khoảng thời gian còn lại của năm 2015.
51Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2018
Đúng như dự đoán đã đưa ra đầu tháng 10/2018, Samsung trong Q3/2018 ghi nhận lợi nhuận 15.4 tỷ USD trong tổng số 57.48 tỷ USD doanh thu. Việc kinh doanh chip nhớ tiếp tục giúp Samsung có được mức tăng trưởng lợi nhuận cao, còn điện thoại không đóng góp nhiều. Samsung không công bố doanh số bán smartphone nhưng cho biết ở mức ổn định.
31 Tháng Mười 2018
Hồi tháng 03/2017, Samsung lần đầu tiên giới thiệu xu hướng màn hình mới mang tên Infinity Displays với tỷ lệ màn hình 18.5:9.
31 Tháng Mười 2018
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 512 GB. Tuy nhiên, khi Galaxy Note 9 được bán ra trên thị trường toàn cầu, Samsung vẫn chưa có thẻ microSD 512 GB nào trong danh mục sản phẩm của hãng. Công ty đã hứa hẹn sẽ phát hành loại thẻ nhớ 512 GB trong tương lai gần. Khoảng cuối tháng 10/2018, nó đã được liệt kê chính thức trên website Samsung ở Đức.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, tổ chức người lao động SACOM của Hồng Kông công bố báo cáo, trong đó nhắc đến việc học sinh làm trong dây chuyền sản xuất Apple Watch trong nhà máy của Quanta Computer tại thành phố Trùng Khánh. SACOM tố cáo rằng các học sinh trong độ tuổi 16 đến 19 bị trường ép đến làm việc tại nhà máy dưới danh nghĩa thực tập bắt buộc, làm các công việc không liên quan đến ngành học, thường phải làm thêm giờ và trong một số trường hợp còn làm ca đêm. Tất cả 4 hành vi đều vi phạm luật pháp Trung Quốc và các tiêu chuẩn riêng của Apple.
30 Tháng Mười 2018
Trận mưa sao băng Orionids, những mảnh thiên thạch được bắn ra từ chòm sao Orion, diễn ra như dự kiến, vì tháng 10 là khoảng thời gian hoạt động của mưa sao băng Orionids.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Booking Holdings và Grab công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược, trong đó doanh nghiệp Mỹ Booking Holdings sẽ đầu tư 200 triệu USD đầu tư cho dịch vụ gọi xe Đông Nam Á Grab.