Đợt Sụt Giảm Trên Thị Trường Chứng Khoán Toàn Cầu: Facebook, Apple, Google, Microsoft Đều Bị Lao Đao

26 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 19333)
Đợt Sụt Giảm Trên Thị Trường Chứng Khoán Toàn Cầu: Facebook, Apple, Google, Microsoft Đều Bị Lao Đao
blank
Hạ tuần tháng 08/2015, các công ty công nghệ đều chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt sụt giảm trên thị trường chứng khoán toàn cầu trước những lo ngại về Trung Quốc.

Trong phiên mở cửa buổi sáng ngày 24/08/2015, so với mức giá đóng cửa trong phiên giao dịch ngày 21/08/2015, giá cổ phiếu Facebook đã giảm 12.1% xuống còn 75.62 USD, Apple giảm 10% xuống còn 95.17 USD, Amazon giảm 6.4% xuống còn 463.03 USD,  Microsoft giảm 5.8% xuống còn 40.59 USD.

Những công ty nhỏ hơn cũng chịu chung số phận. Sau nhiều tháng có diễn biến rất tốt, giá cổ phiếu Netflix cũng bị giảm 14.7% xuống còn 88.67 USD. Cổ phiếu PayPal cũng giảm 9% xuống còn 31.17 USD. Kể cả cổ phiếu của Twitter cũng giảm 8.9% xuống còn 23.56 USD.

Hàng trăm tỷ USD vốn hoá thị trường đã biến mất trong chớp mắt. May thay, rất nhiều trong số đó đang bắt đầu hồi phục, điển hình là Apple, hiện cổ phiếu của hãng chỉ giảm 3.2%, thấp hơn nhiều so với mức 10% trước đó.


Tuy nhiên, diễn biến hiện vẫn còn đang rất căng thẳng khi toàn bộ các công ty niêm yết đều đang trong tình trạng “màu đỏ”:

Tình hình thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng không lạc quan hơn, thậm chí có thể nói là thê thảm nhất kể từ năm 2007. Có lúc, chỉ số Dow John đã giảm tới hơn 1.000 điểm trong phiên giao dịch sáng ngày 24/08/2015.

Không ngạc nhiên khi các công ty công nghệ phải hứng chịu hậu quả nặng nề nhất. Trước tình trạng đó, CEO Tim Cook thậm chí đã phải gửi một bức thư tới trang CNBC nhằm trấn an lo ngại của các nhà đầu tư.

Hiện chưa thể chắc chắn liệu tình trạng u ám có tiếp tục kéo dài hay sẽ hồi phục. Tuy nhiên, chắc chắn nó sẽ gây ra những tác động khác nhau cho các công ty công nghệ tư nhân lớn đang có dự định IPO trong khoảng thời gian còn lại của năm 2015.
51Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016