Sony Sẽ Bắt Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Máy Bay Drone Thương Mại Từ Năm 2016

25 Tháng Tám 20157:00 CH(Xem: 19750)
Sony Sẽ Bắt Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Máy Bay Drone Thương Mại Từ Năm 2016
blank
Hạ tuần tháng 08/2015, trang Bloomberg đưa tin, Sony Corp. đã lên kế hoạch cung cấp dịch vụ máy bay drone thương mại, hướng vào các ngành xây dựng, hậu cần và nông nghiệp trong nửa đầu năm 2016.

Theo đó, Aerosense Inc. – công ty con của Sony – hiện đang thử nghiệm việc chụp ảnh giả lập bằng các thiết bị drone với độ nét cao, sau đó truyền đến dịch vụ đám mây để phân tích. Theo Kotaro Sabe, giám đốc công nghệ của Aerosense, công ty cùng với bộ phận người máy ZMP Inc. dự kiến sẽ đem vể tổng doanh thu 20 tỷ Yên vào năm 2020.

Sony, với thất bại trong việc giành thị phần của dòng sản phẩm điện thoại Xperia, gần đây đã chuyển mục tiêu sang các ứng dụng cho smartphone, và cung cấp các module máy ảnh cho các đối tác sản xuất thiết bị khác.

Trong khi đó, ngành công nghiệp máy bay drone có thể đạt giá trị 82 tỷ USD vào năm 2025 chỉ tính riêng tại Mỹ, nên nó cũng đã thu hút sự đầu tư của nhiều tên tuổi lớn khác trong làng công nghệ như Google, General Electric, Qualcomm…. bất chấp các lo ngại về vấn đề riêng tư và an toàn.

Hiroki Totoki, người đứng đầu mảng kinh doanh di động của Sony cho biết: “Thật khó kỳ vọng vào sự tăng trưởng của mảng kinh doanh điện thoại thông minh, nên chúng tôi đang tìm kiếm một cơ hội mới”

Lĩnh vực drone đã thu hút sự quan tâm ở Nhật Bản. Một cuộc biểu tình đã diễn ra, chống lại việc dùng máy bay drone để vận chuyển chất phóng xạ trên mái nhà văn phòng của Thủ tướng Shinzo Abe trong tháng 04/2015. Vụ việc đã khiến cho Chính phủ Nhật Bản buộc phải xem xét tăng cường các điều kiện để quản lý máy bay không người lái tại nước này.
59Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
26 Tháng Năm 2020
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
26 Tháng Năm 2020
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
26 Tháng Năm 2020
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Twitter lần đầu tiên đưa ra cảnh báo và cung cấp đường link dẫn tới nguồn thông tin khác trên các dòng tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải.