Sony Sẽ Bắt Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Máy Bay Drone Thương Mại Từ Năm 2016

25 Tháng Tám 20157:00 CH(Xem: 20445)
Sony Sẽ Bắt Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Máy Bay Drone Thương Mại Từ Năm 2016
blank
Hạ tuần tháng 08/2015, trang Bloomberg đưa tin, Sony Corp. đã lên kế hoạch cung cấp dịch vụ máy bay drone thương mại, hướng vào các ngành xây dựng, hậu cần và nông nghiệp trong nửa đầu năm 2016.

Theo đó, Aerosense Inc. – công ty con của Sony – hiện đang thử nghiệm việc chụp ảnh giả lập bằng các thiết bị drone với độ nét cao, sau đó truyền đến dịch vụ đám mây để phân tích. Theo Kotaro Sabe, giám đốc công nghệ của Aerosense, công ty cùng với bộ phận người máy ZMP Inc. dự kiến sẽ đem vể tổng doanh thu 20 tỷ Yên vào năm 2020.

Sony, với thất bại trong việc giành thị phần của dòng sản phẩm điện thoại Xperia, gần đây đã chuyển mục tiêu sang các ứng dụng cho smartphone, và cung cấp các module máy ảnh cho các đối tác sản xuất thiết bị khác.

Trong khi đó, ngành công nghiệp máy bay drone có thể đạt giá trị 82 tỷ USD vào năm 2025 chỉ tính riêng tại Mỹ, nên nó cũng đã thu hút sự đầu tư của nhiều tên tuổi lớn khác trong làng công nghệ như Google, General Electric, Qualcomm…. bất chấp các lo ngại về vấn đề riêng tư và an toàn.

Hiroki Totoki, người đứng đầu mảng kinh doanh di động của Sony cho biết: “Thật khó kỳ vọng vào sự tăng trưởng của mảng kinh doanh điện thoại thông minh, nên chúng tôi đang tìm kiếm một cơ hội mới”

Lĩnh vực drone đã thu hút sự quan tâm ở Nhật Bản. Một cuộc biểu tình đã diễn ra, chống lại việc dùng máy bay drone để vận chuyển chất phóng xạ trên mái nhà văn phòng của Thủ tướng Shinzo Abe trong tháng 04/2015. Vụ việc đã khiến cho Chính phủ Nhật Bản buộc phải xem xét tăng cường các điều kiện để quản lý máy bay không người lái tại nước này.
59Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
Muỗi chỉ không đốt khi chúng đã no máu. Dựa váo đây, các nhà khoa học đã nghĩ ra phương pháp chống muỗi đốt hiệu quả: khiến cho chúng cảm thấy no, từ đó không đuổi theo chúng ta tìm máu nữa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tuyên bố của Apple gửi tới Recode cho biết, hãng đã chặn các ứng dụng tùy chỉnh để dùng trong nội bộ của Facebook, từ các bản phát hành sớm của ứng dụng Facebook cho đến các công cụ cơ bản như thực đơn ăn trưa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai nhân viên Apple người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
31 Tháng Giêng 2019
Trong năm 2018, scandal hạ thấp hiệu năng iPhone để phù hợp với dung lượng pin còn lại đã khiến cộng đồng phẫn nộ. Kết quả là hãng phải phát hành chương trình thay pin iPhone với giá 29 USD đến cuối năm 2018 mới chấm dứt. Tuy nhiên, trong khi đó, iFixit vẫn đang bán bộ kit tự thay pin iPhone của mình với giá 29.99 USD, không tăng giá cho mọi mẫu iPhone từ 5S, 5C đến tận iPhone 8.
31 Tháng Giêng 2019
Được thổi bởi những cơn gió bền vững từ một ngôi sao khổng lồ nóng bỏng, Sharpless 308 là một bong bóng vũ trụ cực lớn. Được liệt kê với tên gọi là Sharless 2-308, nó nằm cách Trái Đất 5,200 năm ánh sáng về phía chòm sao Đại Khuyển (Canis Major) và có kích thước góc khoảng 2/3 độ (so sánh với kích thước thước góc khoảng 0.5 độ của Mặt Trăng), tương ứng với đường kính 60 năm ánh sáng ở khoảng cách ước tính.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, chính phủ Đức đưa ra tuyên bố sẽ bác bỏ đề xuất giới hạn vận tốc tối đa 130 km/h trên Autobahn của Ủy ban Vận tải Đức. Kết quả sau cùng đối với dự thảo luật sẽ có trong năm 2019, sau khi được trình lên Quốc hội Liên bang Đức. Nguyên nhân dẫn đến dự thảo là lý do môi trường với mong muốn cắt giảm khí thải độc hại từ phương tiện giao thông dùng động cơ đốt trong. Do đó, Chính phủ Đức sẽ tiếp tục đối mặt với một cuộc vận động hành lang khác nhắm đến lệnh cấm các phương tiện dùng động cơ diesel cũ tại một vài thành phố sầm uất.