Sony Sẽ Bắt Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Máy Bay Drone Thương Mại Từ Năm 2016

25 Tháng Tám 20157:00 CH(Xem: 19712)
Sony Sẽ Bắt Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Máy Bay Drone Thương Mại Từ Năm 2016
blank
Hạ tuần tháng 08/2015, trang Bloomberg đưa tin, Sony Corp. đã lên kế hoạch cung cấp dịch vụ máy bay drone thương mại, hướng vào các ngành xây dựng, hậu cần và nông nghiệp trong nửa đầu năm 2016.

Theo đó, Aerosense Inc. – công ty con của Sony – hiện đang thử nghiệm việc chụp ảnh giả lập bằng các thiết bị drone với độ nét cao, sau đó truyền đến dịch vụ đám mây để phân tích. Theo Kotaro Sabe, giám đốc công nghệ của Aerosense, công ty cùng với bộ phận người máy ZMP Inc. dự kiến sẽ đem vể tổng doanh thu 20 tỷ Yên vào năm 2020.

Sony, với thất bại trong việc giành thị phần của dòng sản phẩm điện thoại Xperia, gần đây đã chuyển mục tiêu sang các ứng dụng cho smartphone, và cung cấp các module máy ảnh cho các đối tác sản xuất thiết bị khác.

Trong khi đó, ngành công nghiệp máy bay drone có thể đạt giá trị 82 tỷ USD vào năm 2025 chỉ tính riêng tại Mỹ, nên nó cũng đã thu hút sự đầu tư của nhiều tên tuổi lớn khác trong làng công nghệ như Google, General Electric, Qualcomm…. bất chấp các lo ngại về vấn đề riêng tư và an toàn.

Hiroki Totoki, người đứng đầu mảng kinh doanh di động của Sony cho biết: “Thật khó kỳ vọng vào sự tăng trưởng của mảng kinh doanh điện thoại thông minh, nên chúng tôi đang tìm kiếm một cơ hội mới”

Lĩnh vực drone đã thu hút sự quan tâm ở Nhật Bản. Một cuộc biểu tình đã diễn ra, chống lại việc dùng máy bay drone để vận chuyển chất phóng xạ trên mái nhà văn phòng của Thủ tướng Shinzo Abe trong tháng 04/2015. Vụ việc đã khiến cho Chính phủ Nhật Bản buộc phải xem xét tăng cường các điều kiện để quản lý máy bay không người lái tại nước này.
59Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).