Sony Sẽ Bắt Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Máy Bay Drone Thương Mại Từ Năm 2016

25 Tháng Tám 20157:00 CH(Xem: 19740)
Sony Sẽ Bắt Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Máy Bay Drone Thương Mại Từ Năm 2016
blank
Hạ tuần tháng 08/2015, trang Bloomberg đưa tin, Sony Corp. đã lên kế hoạch cung cấp dịch vụ máy bay drone thương mại, hướng vào các ngành xây dựng, hậu cần và nông nghiệp trong nửa đầu năm 2016.

Theo đó, Aerosense Inc. – công ty con của Sony – hiện đang thử nghiệm việc chụp ảnh giả lập bằng các thiết bị drone với độ nét cao, sau đó truyền đến dịch vụ đám mây để phân tích. Theo Kotaro Sabe, giám đốc công nghệ của Aerosense, công ty cùng với bộ phận người máy ZMP Inc. dự kiến sẽ đem vể tổng doanh thu 20 tỷ Yên vào năm 2020.

Sony, với thất bại trong việc giành thị phần của dòng sản phẩm điện thoại Xperia, gần đây đã chuyển mục tiêu sang các ứng dụng cho smartphone, và cung cấp các module máy ảnh cho các đối tác sản xuất thiết bị khác.

Trong khi đó, ngành công nghiệp máy bay drone có thể đạt giá trị 82 tỷ USD vào năm 2025 chỉ tính riêng tại Mỹ, nên nó cũng đã thu hút sự đầu tư của nhiều tên tuổi lớn khác trong làng công nghệ như Google, General Electric, Qualcomm…. bất chấp các lo ngại về vấn đề riêng tư và an toàn.

Hiroki Totoki, người đứng đầu mảng kinh doanh di động của Sony cho biết: “Thật khó kỳ vọng vào sự tăng trưởng của mảng kinh doanh điện thoại thông minh, nên chúng tôi đang tìm kiếm một cơ hội mới”

Lĩnh vực drone đã thu hút sự quan tâm ở Nhật Bản. Một cuộc biểu tình đã diễn ra, chống lại việc dùng máy bay drone để vận chuyển chất phóng xạ trên mái nhà văn phòng của Thủ tướng Shinzo Abe trong tháng 04/2015. Vụ việc đã khiến cho Chính phủ Nhật Bản buộc phải xem xét tăng cường các điều kiện để quản lý máy bay không người lái tại nước này.
59Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.